VNExpress

NỘI TIẾT VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành
Thứ ba, 5/12/2023, 09:30 (GMT+7)

5 món ăn giàu dinh dưỡng cho người tiểu đường

Cà chua, đậu, quả bơ, bông cải có nhiều vitamin và khoáng chất, chống oxy hóa cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường, hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Chế độ ăn tốt cho người bệnh tiểu đường gồm thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ và lượng vừa phải carbohydrate lành mạnh. Một số món dưới đây chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cho người bệnh.

Quả bơ được xếp vào nhóm trái cây giàu vitamin E, B, C hàng đầu. Hàm lượng kali và lutein trong quả bơ cũng cao. Các vitamin, khoáng chất này giúp giảm viêm và cholesterol, hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Bông cải xanh giàu vitamin A và C, hỗ trợ chống lại bệnh tiểu đường. Lượng chất xơ trong bông cải xanh tạo cảm giác no nhanh, có tác dụng giảm cân, tránh tăng đường huyết.

Cà chua cung cấp nhiều vitamin C chống oxy hóa, kiểm soát lượng đường huyết ở mức ổn định. Ăn cà chua cũng có thể giảm huyết áp và cholesterol xấu, nhờ đó ngăn biến chứng tim mạch do bệnh tiểu đường.

Việt quất thuộc nhóm quả mọng, giàu chống chất oxy hóa giúp giảm viêm, bảo vệ cơ thể khỏi hư hại. Loại quả này còn có nhiều loại vitamin và hàm lượng chất xơ cao, có lợi cho người bệnh tiểu đường.

Đậu giàu chất xơ, protein được tiêu hóa chậm, không làm tăng đường huyết. Các món ăn làm từ đậu còn có hàm lượng kali, magie dồi dào có thể kiểm soát đường huyết, huyết áp, cholesterol và chất béo trung tính cho người tiểu đường.

Anh Chi (Theo Everyday Health)

Độc giả đặt câu hỏi về bệnh tiểu đường tại đây để bác sĩ giải đáp

ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn