Chủ nhật, 24/2/2019, 19:30 (GMT+7)

Viettel cam kết đường truyền cho 3.500 phóng viên ở Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Để đảm bảo báo chí trong ngoài nước đưa tin thông suốt, Viettel chuẩn bị 100 nhân sự chất lượng cao trực 24/24 và dung lượng Internet quốc tế gấp 20 lần thông thường.

Báo cáo Thủ tướng sáng nay, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng cho biết: "Viettel đã trang bị cả đường truyền không dây và có dây nhằm đảm bảo Internet thông suốt trong suốt thời gian Hội nghị. Khi một đường truyền có sự cố, 3.500 phóng viên trong nước và quốc tế có thể sử dụng đường truyền còn lại một cách an toàn".

Chủ tịch Lê Đăng Dũng báo cáo khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát trung tâm báo chí phục vụ hội nghị Mỹ - Triều tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, trong đó có kiểm tra công tác đảm bảo hạ tầng viễn thông, Internet phục vụ các phóng viên tác nghiệp.

Theo Thủ tướng, đây là một trong những nhiệm vụ có tính quan trọng hàng đầu vì trung tâm báo chí là đích nhắm đến của các cuộc tấn công an ninh mạng. "Không được để đường truyền Internet bị chậm, phải có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối, đề phòng mọi tình huống bất trắc hoặc có thể xảy ra. Kể cả trong trường hợp có tấn công, vẫn phải giữ được đường truyền", Thủ tướng nhấn mạnh.

Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, ông Lê Đăng Dũng (thứ 4 từ trái sang) báo cáo Thủ tướng về công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, ông Lê Đăng Dũng (thứ 4 từ trái sang) báo cáo Thủ tướng về công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Để đảm bảo về hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin, Viettel cho biết đã chuẩn bị dung lượng truyền dẫn quốc tế và trong nước, dự phòng 1 + 3, tương đương 20 Gbps mỗi đường. Mỗi người dùng Internet có dây có dung lượng quốc tế tối thiểu 20Mbps, gấp 20 lần so với khách hàng thường. Kết nối wifi đảm bảo cho khoảng 3.500 người dùng sử dụng đồng thời với tốc độ cao đáp ứng cho các nhu cầu quay phim, chụp ảnh, livestream, post bài.

Ngoài ra, Viettel cũng đã rà soát lại chất lượng 2G, 3G, 4G trên toàn địa bàn thủ đô Hà Nội; ngầm hóa hàng chục km cáp quang với dung lượng hàng chục Gbps mỗi tuyến theo nhiều hướng vật lý khác nhau để đảm bảo dự phòng. Tập đoàn cho biết cũng đã chuẩn bị ứng phó cho các tình huống tấn công để xây dựng các phương án ứng phó. 100 nhân sự viễn thông và CNTT chất lượng cao túc trực 24/24 tại địa điểm tổ chức để kịp thời triển khai, phục vụ và vận hành trong thời gian diễn ra sự kiện.

Thủ tướng dặn dò các nhân viên kỹ thuật của Viettel nỗ lực hết mình để đảm bảo an ninh an toàn hạ tầng thông tin cho Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng dặn dò các nhân viên kỹ thuật của Viettel nỗ lực hết mình để đảm bảo an ninh an toàn hạ tầng thông tin cho Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Viettel là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin cho các sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, tiêu biểu như Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, được Ủy ban Quốc gia APEC lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng mạng ngoại vi đến 5 địa điểm diễn ra sự kiện; quy mô khoảng 10.000 đại biểu, báo chí, doanh nghiệp đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

"Viettel xác định đây là sự kiện có tính chất đặc biệt, thu hút công chúng trên toàn thế giới, do đó chúng tôi chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn thông tin mức độ cao nhất với thiết bị hiện đại và nhân sự giỏi nhất phục vụ sự kiện", đại diện Tập đoàn khẳng định.

Thanh Bình

 

Chia sẻ bài viết qua email