Hà NộiTheo ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc cho học sinh trở lại trường là mong muốn của nhiều người nhưng "còn nhiều khó khăn".
Không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng từ giữa tháng 8, lãnh đạo ngành giáo dục huyện Sóc Sơn, Ba Vì mong ngóng từng ngày đón học sinh đến trường.
Đối mặt với 7 ca nhiễm trong hai ngày, các trường học nhanh chóng áp dụng hướng dẫn của ngành y tế đồng thời trấn an phụ huynh.
Hà NộiVừa bế con trai hai tuổi vừa nấu cháo, chị Linh nghe bé lớp 2 gọi 'Con bị thoát khỏi lớp'; cuống quýt, chị nhờ con lớp 5 giúp em nhưng cháu cũng đang học.
242 học sinh Tiểu học Thanh An và THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ chưa thể đến trường từ ngày mai, dù công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.
Từ ngày 11/10, học sinh lớp 6 và 9 học Văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Khoa học tự nhiên, Giáo dục công dân trên truyền hình, bổ sung kiến thức học trực tuyến.
Từ khi cháu nội vào năm học, vợ chồng bà giáo già Ngô Thị Hằng chia lại việc nhà: ông cơm nước, còn bà làm gia sư kèm cháu học online.
Đưa con gái từ Hà Nội về Hà Nam tránh dịch, chị Thuý Liễu đứng ngồi không yên khi tỉnh này phát hiện một số ca nhiễm Covid-19.
TP HCM243 học sinh tiểu học và trung học ở xã đảo Thạnh An sẽ đến trường từ 11/10 - muộn hơn một tuần so với dự kiến - để huyện có thêm thời gian chuẩn bị.
Trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, đang lên phương án đảm bảo an toàn phòng dịch cho 112 học sinh lớp 1 và 2 học trực tiếp, dự kiến từ 4/10.
Ngành giáo dục TP Đà Nẵng dự kiến 4 phương án cho học sinh trở lại trường từ ngày 15 đến 20/10, trong đó các lớp cuối cấp 9 và 12 sẽ đi học trước.
Quảng Trị23 trẻ mầm non, 36 học sinh lớp 1 cùng 6 cô giáo phải cách ly tập trung do liên quan đến ca nhiễm nCoV.
Đến 27/9, 38 tỉnh, thành vẫn đang dạy trực tuyến hoặc kết hợp một phần trực tiếp, chưa thể cho toàn bộ học sinh trở lại trường.
Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố ngày 27/9.
TP HCMGần 5 tháng mất việc do trường mầm non đóng cửa, cô giáo Thúy Hiền (26 tuổi) quyết định bỏ việc, học thêm quản trị kinh doanh để đổi nghề.
Lâm ĐồngChưa tới 7h sáng, nhà thờ Gân Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, đã đông đúc học trò đến học online.
Quảng NgãiĐể học online, nhiều học sinh xã Long Môn, huyện miền núi Minh Long, phải mang điện thoại lên đồi cao đón sóng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình để phát sóng trên ba kênh VTV1, VTV2 và VTV7.
Chiều 22/9, tỉnh Hà Nam ghi nhận thêm 20 ca nhiễm Covid-19 mới, đều là giáo viên, học sinh các trường tiểu học, THCS tại thành phố Phủ Lý.
Nghệ AnXồng A Dần và Xồng A Thành, học sinh lớp 6A1 trường Dân tộc nội trú THCS Quế Phong, hàng ngày được chở tới nơi có sóng để học trực tuyến.