Thứ ba, 16/7/2024
Thứ sáu, 24/3/2017, 16:20 (GMT+7)

Nông nghiệp sạch lên sóng truyền hình VTV1 Chào buổi sáng

Vào 5h50 các ngày thứ 7 trong tuần, chương trình "Nông nghiệp sạch" sẽ được phát sóng với vai trò là một tiểu mục trong bản tin "Chào buổi sáng" của VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo đó, "Nông nghiệp sạch" nằm trong chuyên mục "Chào buổi sáng Bông lúa" - phiên bản mới của "Chuyện nhà nông" trước đây. Kết thúc 30 phút đầu tiên của chương trình phiên bản "Bông lúa" sẽ là phần tin tức như thường lệ.

Chương trình "Chào buổi sáng Bông lúa" mang tới nguồn thông tin đa dạng về những vấn đề bà con quan tâm trong hoạt động nông nghiệp, đời sống nông thôn. Không chỉ đưa tin đơn thuần, chương trình còn tư vấn, hướng dẫn bà con cách thức xử lý các vấn đề thường gặp, ứng với từng mùa vụ. Nằm trong chuỗi bản tin này có tiểu mục "Nông nghiệp sạch" cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về nông sản Việt cho bà con.

Trong bản tin "Chào buổi sáng Bông lúa" phát sóng ngày 18/3, tiểu mục "Nông nghiệp sạch" có phần giới thiệu về những bông hoa atiso tươi ngon tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng được sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của VietGAP. Tiếp đó, chương trình cũng giới thiệu quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP của các loại nông sản khác như cà chua, dâu tây, xà lách... tại nhiều nhà vườn ở Đà Lạt.

polyad

Tiểu mục "Nông nghiệp sạch" trong bản tin "Chào buổi sáng Bông lúa" ra mắt số đầu tiên vào ngày 18/3. Ảnh: Bizmedia.

Theo kết cấu bản tin, phần đầu của tiểu mục là những câu chuyện thực tế về mô hình sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi được đưa ra và phân tích, nhằm cổ vũ xu hướng sản xuất nông nghiệp an toàn, đồng thời, tìm hướng tháo gỡ cho nông dân nếu họ đang gặp khó khăn. Cuối bản tin là phần điểm lại những loại nông sản đã phát sóng trong chương trình truyền hình thực tế "Nông nghiệp sạch" lên sóng lúc 18h20 của tuần đó. Những hình ảnh sản xuất nông nghiệp được khai thác triệt để, sinh động nhưng cũng đầy gần gũi với bà con nông dân.

Trong những bản tin sau của tiểu mục "Nông nghiệp sạch", các biên tập viên sẽ đưa khán giả tới nhiều vùng miền khác trên cả nước và giới thiệu về các mô hình sản xuất nông nghiệp ưu việt. Từ đó, nông dân ở các vùng có thể theo dõi, áp dụng và giải quyết những khó khăn của chính mình.

Như Quỳnh

Chia sẻ bài viết qua email