Thứ ba, 18/1/2022

Hoàng Minh Trí

Nhà báo

Được biết đến với biệt danh "Cu Trí", Hoàng Minh Trí là một trong những nhân vật gây chú ý trên mạng xã hội Việt Nam từ khi các nền tảng MXH còn sơ khai. 

Gần 10 năm qua, ngoài công việc chính của một nhà báo, Hoàng Minh Trí tham gia đa lĩnh vực, từ giảng dạy và tư vấn truyền thông tới hoạt động từ thiện.

Mẹ của giang hồ

Ngày ra toà, một sáng mùa đông rất lạnh, bạn tôi không có đám đông tung hô cố lên em nhé như những giang hồ mạng thời nay. Lác đác hơn chục người là bạn thân và họ hàng líu ríu vào phòng xử án. Kết thúc phiên toà, bà mẹ nài nỉ cán bộ công an xin gặp con, bà đưa nó chai nước và nửa chỉ vàng đã cô tròn như viên bi bắt nuốt vào bụng, đó cũng là tiền đi vay mượn. Không rõ bà nghe ai nói khi đi xử về không có “quà” thì cháu nó “mệt lắm đấy”.

Đối đãi người ngoài

Trên mặt tôi có một vết sẹo sẫm màu, là hậu quả sau lần bị tai nạn giao thông ngoài phố. Đêm muộn ấy, bánh trước xe gắn máy trượt vào vệt cát xây dựng vương vãi tại ngã tư phố Quán Thánh và Hàng Bún, tôi ngã đập mặt xuống đường. Mặt áp trên mặt đường thô ráp, đau đớn, tôi cảm nhận được mình đã chảy máu và lờ mờ có bước chân chạy tới thì ngất đi.

Nghệ thuật vòi tiền

Năm tôi tốt nghiệp xong lớp 12, chị gái cho mượn chiếc xe Cub 50cc cũ phục vụ việc đi lại ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi đại học tuốt trong Hà Đông (Hà Nội). Một trưa nắng hè gay gắt nóng, tôi dừng đèn đỏ tại ngã tư Nguyễn Thái Học, trơ trọi. Anh cảnh sát giao thông nước da đen sạm bước từ trong chốt gác lững thững ra tắt khóa điện mời tôi vào kiểm tra. Tim đập loạn nhịp, mặt nóng lựng vì sợ hãi, líu ríu dắt xe lên vỉa hè.

Xem thêm

Tác giả được đọc nhiều

Quan Thế Dân

Bác sĩ, Tiến sĩ Y học

Trương Nguyện Thành

Giáo sư Hóa học

Đặng Hùng Võ

Chuyên gia Quản lý tài nguyên

Đức Hiển

Nhà báo