Thứ tư, 27/2/2019, 11:21 (GMT+7)

Đài Hàn Quốc dựng trường quay đưa tin Trump - Kim trên nóc tòa nhà ở Hà Nội

Toàn cảnh Hà Nội hiện lên sống động trên chương trình thời sự của các đài Hàn Quốc đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Đài Hàn Quốc dựng trường quay trên nóc nhà cao tầng ở Hà Nội
 
 

Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc dựng trường quay trên nóc một khách sạn ở quận Ba Đình, Hà Nội. Nguồn: Youtube.

Hơn 3.000 phóng viên quốc tế đã có mặt ở Hà Nội để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai. Do công chúng Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tới cuộc gặp giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump, các đài truyền hình và hãng tin nước này không chỉ cử đến Việt Nam đội ngũ nhân viên đông đảo mà còn đầu tư lớn cho trang thiết bị và máy móc.

Mạng xã hội Việt Nam ngày hôm qua lan truyền những bức ảnh chụp trường quay ngoài trời của nhiều đài truyền hình Hàn Quốc dựng trên nóc các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội. Trong bản tin thời sự phát tại Hàn Quốc, người ta thấy toàn cảnh thủ đô của Việt Nam hiện lên sống động phía sau người dẫn chương trình. 

Nhiều người dùng mạng Việt Nam không tiếc lời khen ngợi sự chuyên nghiệp và tư duy sáng tạo của các cơ quan truyền thông quốc tế. Số khác tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của các biên tập viên ngồi dẫn chương trình giữa thời tiết se lạnh và gió lớn. 

Nhiều đài truyền hình Hàn Quốc chọn nóc tòa nhà cao tầng làm nơi đặt trường quay để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai tại Hà Nội. Ảnh: Facebook.

Nhiều đài truyền hình Hàn Quốc chọn nóc tòa nhà cao tầng làm nơi đặt trường quay để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai tại Hà Nội. Ảnh: Facebook.

Lãnh đạo Kim Jong-un đến Hà Nội vào sáng hôm qua sau 60 tiếng di chuyển bằng tàu hỏa từ thủ đô Bình Nhưỡng và thêm ba giờ đi ôtô từ tỉnh biên giới Lạng Sơn. Trong khi đó, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Donald Trump cũng đã đáp xuống sân bay Nội Bài tối hôm qua. 

Theo lịch trình Nhà Trắng công bố, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Metropole lúc 18h30 ngày hôm nay và sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút. Sau đó, hai lãnh đạo dùng bữa tối trong khoảng một tiếng rưỡi cùng các cố vấn.

Thay ảnh đài Hàn Quốc dựng trường quay trên nóc tòa nhà cao tầng

Phóng viên MBC dẫn bản tin trên nóc một tòa nhà cao tầng ở Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.

An Hồng

 

Chia sẻ bài viết qua email