Nguồn tin của WSJ cho biết hai đối thủ TSMC và Broadcom đang nhắm đến các mảng khác nhau của Intel, có thể khiến đại gia chip này bị chia đôi.
TSMC thông báo sẽ cho ra lò hàng loạt chip trên tiến trình 1,6 nm năm tới, chỉ một năm sau khi hãng bắt đầu sản xuất chip 2 nm.
Các mẫu chip dòng A dành cho iPhone sẽ được TSMC sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Arizona trong quý I/2025.
"Cuộc chiến lớn" ở lĩnh vực sản xuất bán dẫn đang hình thành khi các xưởng đúc tiên tiến đều dự định cho ra lò chip 2 nm từ năm sau.
Khoản tiền chính phủ Mỹ dự định tài trợ cho hoạt động sản xuất chip trong nước của Intel có thể giảm ít nhất 500 triệu USD.
Khoản tài trợ 6,6 tỷ USD cho TSMC được hoàn tất chỉ vài tuần trước khi Donald Trump - người chỉ trích Đạo luật CHIPS - nhậm chức tổng thống Mỹ.
TSMC ngừng cung cấp các chip tiên tiến cho khách hàng tại Trung Quốc, sau khi sản phẩm của họ được phát hiện trên thiết bị Huawei.
Pat Gelsinger, CEO Intel, công bố kế hoạch mở rộng quy trình tự sản xuất các chip xử lý thế hệ mới để giúp mang lại lợi nhuận cao hơn.
Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ngành công nghiệp chip của Mỹ thời gian qua đã bị "đánh cắp" bởi đảo Đài Loan.
Hãng công nghệ Trung Quốc được cho là đang sử dụng trái phép chip của TSMC trong một số máy chủ AI.
Bộ Thương mại Mỹ đang tiến hành điều tra đối với TSMC và có thể khiến sản lượng chip sản xuất cho Apple bị ảnh hưởng.
TSMC cho biết đã thảo luận với một số khách hàng về kế hoạch chuyển dịch nhà máy khỏi Đài Loan, nhưng thừa nhận đây là điều bất khả thi.
ASML xác nhận sẽ vận chuyển cỗ máy sản xuất chip High-NA EUV trị giá 380 triệu USD thứ hai cho TSMC năm nay.
Một số công ty Trung Quốc đang thiết kế chip AI với hiệu năng thấp để được TSMC sản xuất, bảo đảm tuân thủ lệnh cấm của Mỹ.
Đài LoanNgười đứng đầu Nvidia, TSMC, MediaTek, Quanta cùng đi dạo và ăn tối tại chợ đêm Ninh Hạ trước thềm Computex 2024.
TSMC công bố công nghệ sản xuất mới A16, được cho là sẽ giúp tạo chip 1,6 nm và dự kiến trang bị trên iPhone 2026
Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ cấp cho TSMC 6,6 tỷ USD để xây dựng nhà máy chip ở Mỹ kèm ưu đãi khoản vay.
Tập đoàn bán dẫn TSMC xây dựng nhà máy với yêu cầu cao hơn 25% so với tiêu chuẩn xây dựng của Đài Loan, giúp họ vượt qua trận động đất 7,4 độ.
Đài LoanCông ty sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC cho biết đã dừng dây chuyền và sơ tán nhân viên do tác động của động đất sáng 3/4.
Qualcomm được cho là đã yêu cầu cả Samsung và TSMC xây dựng nguyên mẫu chip Snapdragon 8 Gen 5 trên tiến trình 2 nm.