Thứ tư, 17/7/2024

Trần Bá Dương

Ông Trần Bá Dương
  • Tên đầy đủ: Trần Bá Dương
  • Ngày sinh: 1/4/1960
  • Nơi sinh: Thừa Thiên Huế
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Chức vụ nắm giữ: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh

Thông tin chung

Ông Trần Bá Dương sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, do vậy ông phải đi làm từ rất sớm. Năm 1983, ông bắt đầu làm kỹ thuật viên sửa chữa tại nhà máy đại tu ô tô Đồng Nai với công việc đầu tiên là "vét mỡ bò".

Với sự nỗ lực và học hỏi không ngừng nghỉ, ông trở thành Quản đốc của nhà máy vào năm 1987. Đến năm 1991, ông nắm giữ chức vụ Quản đốc xưởng sửa chữa - xí nghiệp cơ khí giao thông Đồng Nai.

Đến năm 1997, ông thành lập Công ty cổ phần ô tô Trường Hải. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe cũ và phân phối phụ tùng ô tô. Đến năm 2000, ông Trần Bá Dương mở xưởng lắp ráp xe tải hạng nhẹ thương hiệu KIA.

Dưới sự điều hành của ông Dương, Trường Hải trở thành Doanh nghiệp tư nhân đầu tiên lắp ráp xe du lịch với 100% vốn trong nước. Đây là dấu mốc đã mở ra cơ hội phát triển vượt bậc của Trường Hải trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Ngoài lĩnh vực lắp ráp, sản xuất ô tô, ông Trần Bá Dương còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác với nhiều khoản đầu tư như đầu tư vào HAGL Agrico hay thành lập công ty Bất động sản Đại Quang Minh.

Với những thành công trong kinh doanh và đầu tư, ông Trần Bá Dương là một trong 6 tỷ phú Đô la của Việt Nam (tính đến tháng 7/2021) với khối tài sản lên tới 1,6 tỷ USD.