Không có điều kiện tiêm vắcxin cho con, Hasina Raharimandimby ở Madagascar đau đớn chứng kiến 3 đứa con lần lượt chết vì bệnh sởi.
Số bệnh nhân sởi ở châu Âu năm 2018 cao gấp ba lần so với 2017.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận năm 2018 có 229.000 bệnh nhân sởi, trong khi năm 2017 ở mức 170.000 ca.
Hà Nội ghi nhận 192 ca bệnh sởi từ đầu năm đến nay, trong khi hai tháng đầu năm ngoái chỉ 22 ca.
Khi sởi chưa mọc có thể nấu nước lá diếp cá và riềng để uống, lúc sởi hết nên dùng bài thuốc từ sa sâm, hạt sen.
Bệnh nhân sởi kiêng cữ cả tuần không tắm, không vệ sinh răng miệng gây thối xương hàm do bị cam tẩu mã.
Bé là bệnh nhân sởi đầu tiên trong hơn 5 năm qua tại Costa Rica.
Những trẻ em chưa tiêm phòng sởi ở quận Rockland, bang New York (Mỹ), bị cấm đến nơi công cộng để dịch không lan rộng.
Ba tháng đầu năm, số ca sởi được báo cáo trên toàn thế giới tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018, do có nhiều người bài xích vắcxin.
Dịch sởi tại Michigan bắt nguồn từ một người đàn ông gốc Do Thái sau khi anh này lây bệnh cho 39 người.
Toàn bộ hành khách cùng thủy thủ đoàn trên tàu Freewinds không được xuống bờ mà bị cách ly tại cảng Saint Lucia do có một người bị sởi.
Bé trai một tuổi ở Hải Dương nằm li bì, hai mắt sưng húp, mặt đỏ ửng, bên cạnh là hệ thống máy móc đo chỉ số sinh tồn.
Số ca nhiễm sởi đã tăng khoảng 80% trong một năm trong khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh giảm, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
TP HCMChị Minh đưa con trai 9 tháng tuổi đi tiêm vaccine ngừa bệnh sởi chương trình tiêm chủng mở rộng, trạm y tế thông báo hết nên đến dịch vụ tiêm với giá hơn 300.000 đồng một liều.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo sởi sắp trở thành một mối đe dọa toàn cầu, bệnh có thể lan rộng trong nhiều khu vực.
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện phát hiện virus sởi (MeV) có thể tiến hóa gây ra bệnh viêm màng não thể xơ cứng bán cấp (SSPE), một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp.
Số ca mắc sởi ở toàn nước Anh tăng chóng mặt, cao nhất trong 30 năm do trẻ em không được tiêm chủng.
Từ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận 42 trường hợp mắc sởi và sốt phát ban nghi sởi tại 13 tỉnh, Bộ Y tế yêu cầu phòng chống dịch trong bối cảnh nhiều nước bùng dịch.
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát sởi do số ca mắc toàn cầu tăng lên và tỷ lệ tiêm chủng trong nước giảm, yêu cầu tăng phòng bệnh, tiêm vaccine.
Hãng dược Merck và GSK thông báo thiếu vaccine sởi, chỉ đủ để cung ứng cho chương trình tiêm chủng công cộng, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng mạnh.