Giám đốc Huawei định lấy bằng tiến sĩ trong lúc bị giam lỏng ở Canada Bà Mạnh có thể theo học chương trình tiến sĩ ở Đại học British Columbia trong thời gian được tại ngoại chờ phiên tòa dẫn độ về Mỹ.
Tính toán của Trung Quốc khi 'chơi rắn' với Canada sau vụ bắt giám đốc Huawei Trung Quốc muốn bảo toàn "lệnh đình chiến" thương mại với Mỹ nên Canada trở thành bên "giơ đầu chịu báng" trong vụ Huawei.
Công dân Canada bị Trung Quốc bắt từng đến nhiều nơi nhạy cảm Michael Kovrig từng làm việc cho đại sứ quán Canada ở Bắc Kinh và xử lý các vấn đề nhạy cảm liên quan đến Tân Cương.
Những điều kiện để giám đốc Huawei được tại ngoại Mạnh Vãn Chu phải nộp bảo lãnh 7,5 triệu USD, chịu giám sát 24/7 và nộp lại hộ chiếu để được tại ngoại khi chờ xét xử tại Canada.
Canada cảnh báo Mỹ không chính trị hóa vụ dẫn độ giám đốc Huawei Cảnh báo của Ngoại trưởng Canada được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố có thể can thiệp vụ giám đốc tài chính Huawei bị bắt.
Báo Trung Quốc kêu gọi Canada tránh xa 'chủ nghĩa bá quyền' Mỹ Global Times cho rằng Canada nên thả giám đốc Huawei vô điều kiện để chấm dứt khủng khoảng thay vì phụ thuộc vào Mỹ.
Trung Quốc hoan nghênh nỗ lực giải quyết vụ bắt giám đốc Huawei Trung Quốc kêu gọi xử lý vụ bắt Mạnh Vãn Chu đúng hướng, trong khi không cung cấp thông tin gì về việc cựu quan chức Canada bị bắt.
Mạnh Vãn Chu: 'Tôi tự hào về Huawei và đất nước của mình' Giám đốc tài chính Huawei gửi lời cảm ơn những người ủng hộ sau khi tòa án Canada cho phép bà được tại ngoại.
Trung Quốc nghi công dân Canada vi phạm luật tổ chức phi chính phủ Bắc Kinh đang xem xét hoạt động của Michael Kovrig tại nước này, trong khi các chuyên gia cho rằng ông bị điều tra cáo buộc gián điệp.
Quy trình dẫn độ giám đốc Huawei từ Canada sang Mỹ Bộ trưởng Tư pháp Canada sẽ quyết định có bàn giao bị cáo không và quy trình kháng lệnh dẫn độ có thể kéo dài vài tháng hoặc vài năm.
Trump tuyên bố có thể can thiệp vào vụ bắt giám đốc Huawei Tổng thống Mỹ khẳng định ông có thể làm bất cứ điều gì nếu cảm thấy nó cần thiết và tốt cho quốc gia.
Giám đốc Huawei được tại ngoại với 7,5 triệu USD tiền bảo lãnh Mạnh Vãn Chu không được phép rời khỏi Canada trong thời gian chờ quyết định dẫn độ tới Mỹ.
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng nhân quyền sau vụ bắt công dân Canada Mỹ và Canada bày tỏ quan ngại trước việc Trung Quốc giam cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig, sau khi giám đốc Huawei bị bắt ở Vancouver.
Người ủng hộ giám đốc Huawei kéo đến tòa ở Canada Nhiều người tụ tập trước tòa ở Vancouver giơ biểu ngữ bày tỏ tình cảm với Huawei và yêu cầu Canada thả Mạnh Vãn Chu.
Đài Loan tăng cường cấm thiết bị mạng của Huawei Mối đe dọa với Đài Loan được cho là lớn hơn trong bối cảnh hoạt động của Huawei đang bị hạn chế trên toàn cầu do lo ngại bảo mật.
Canada bác cáo buộc không báo ngay vụ bắt giám đốc Huawei cho Trung Quốc Bộ Tư pháp Canada khẳng định đã thông báo cho lãnh sự quán Trung Quốc ở Vancouver vụ bắt Mạnh Vãn Chu vào cùng ngày sự việc diễn ra.
Giám đốc Huawei sẵn sàng nộp 11,3 triệu USD để được tại ngoại Luật sư cho biết Mạnh Vãn Chu sẵn sàng đeo vòng định vị và chịu giám sát để bảo đảm không bỏ trốn khỏi Canada.
Cố vấn Nhà Trắng nói Trump không biết trước vụ bắt giám đốc Huawei Tổng thống Mỹ dường như không phản ứng khi được thông báo về vụ bắt Mạnh Vãn Chu sau cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc tại Argentina.
Cáo buộc khiến tòa án Mỹ phát lệnh bắt giám đốc Huawei Huawei bị nghi bán thiết bị công nghệ Mỹ cho Iran, đồng thời lừa đảo ngân hàng khi không tiết lộ các giao dịch vi phạm lệnh cấm vận.
Trung Quốc cáo buộc Canada 'đối xử vô nhân đạo' với giám đốc Huawei Trung Quốc chỉ trích Canada sau khi có thông tin nói rằng bà Mạnh Vãn Chu không được chăm sóc y tế đầy đủ trong thời gian bị giam.