Thứ hai, 24/6/2024
Thứ tư, 11/1/2017, 16:00 (GMT+7)

Rau sạch Đồng Giao giàu dinh dưỡng, khoáng chất

Toàn bộ quy trình trồng, chăm sóc đều được giám sát chặt chẽ bởi cán bộ chuyên môn để đảm bảo rau sạch, đủ điều kiện thu hoạch, cung ứng cho thị trường.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước, Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Doveco), ở Tam Điệp, Ninh Bình chuyển hướng sản xuất và cung ứng rau sạch cho thị trường nội địa. Trước đó, công ty chuyên chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông sản trên cả nước tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Những cánh đồng rau chân vịt, hành, hẹ, cải bó xôi, cà chua, dền cơm... của công ty đều bố trí biệt lập với các mô hình sản xuất khác, cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, bệnh viện. Việc quy hoạch này giúp các đồng rau tránh lây nhiễm chéo, hạn chế sâu bệnh.

Rau Đồng Giao được trồng trên nền đất đỏ bazan giàu dinh dưỡng, khoáng chất và được tưới tự động bằng hệ thống phun tiết kiệm nước. Toàn bộ nước sử dụng cho tưới tiêu trong quá trình canh tác rau sạch đều được kiểm nghiệm về độ sạch và các chỉ số ở mức an toàn.

polyad

Trước khi chuyển hướng sang trồng rau hữu cơ, Doveco là công ty chuyên chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông sản trên cả nước tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh: Bizmedia.

Để hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh, rau Đồng Giao thường trồng theo đúng mùa. Nhờ đó, người trồng có thể hạn chế sử dụng các loại thuốc kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật. Các loại thuốc sử dụng trong quá trình canh tác phải có trong danh mục cho phép, dùng đúng cách, liều lượng và thời điểm quy định.

Quá trình trồng và chăm sóc rau đều thực hiện dưới sự giám sát của đội ngũ cán bộ chuyên môn của công ty. Toàn bộ lượng thuốc phun và phân bón sử dụng sẽ được ghi chép cẩn thận, chính xác. Đến kỳ thu hoạch, cán bộ sẽ kiểm tra lại nhật ký trồng trọt, đo độ đạm và tồn dư hóa chất trên ray. Nếu kết quả đo hiển thị đủ độ an toàn, rau mới đạt chuẩn để thu hoạch. Sau đó, rau được chuyển tới các điểm tiêu thụ ngay trong ngày để đảm bảo độ tươi, ngon.

Nhờ quy trình trồng rau đảm bảo chất lượng, Siêu thị Đồng Giao tại TP Ninh Bình nằm trong danh sách 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản trên toàn quốc đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo công bố của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hiện, rau sạch Đồng Giao mới chỉ đủ cung cấp cho 2 siêu thị mini của tại TP Ninh Bình và thị xã Tam Điệp. Trong thời gian tới, công ty sẽ liên kết với một số khu vực trong tỉnh, mở rộng quy mô vùng nguyên liệu, triển khai trồng rau an toàn trên diện rộng để cung ứng cho thị trường.

Nhã Nam

Chia sẻ bài viết qua email