Thứ bảy, 1/4/2023
Thứ bảy, 24/8/2019, 00:00 (GMT+7)

Cách luộc gà chín đều, vàng ruộm

Cho một nhánh gừng vào nước luộc, ngâm nước lạnh ngay sau khi vớt gà ra khỏi nồi sẽ giúp gà chín đều, vàng ruộm.

Gà luộc là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình, thường được nấu cho các mâm cỗ. Nhưng luộc gà sao cho chín đều, không bị bở nát, da gà vàng, căng mọng là bí quyết nhiều bà nội trợ tìm kiếm.

Bếp Nông Nghiệp Sạch xin chia sẻ đến bạn một vài mẹo đơn giản sau:

Cách luộc gà chín đều, vàng ruộm

Gà sau khi làm sạch, xát muối cho bớt hôi nên cho ngay vào nồi nước đổ ngập toàn bộ phần thịt để gà chín đều các mặt. Sau đó, bạn nên đập hai nhánh gừng cho vào để gà được thơm hơn.

Nếu bạn đổ nước không ngập gà, thì trong quá trình luộc và ngâm nhớ trở đều hai mặt từ 1-2 lần.

Khi đun, chỉ nên để lửa vừa chứ không để lửa quá to. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để khoảng 10 phút rồi tắt bếp hẳn. Tiếp tục để gà trong nồi, đậy vung kín và ngâm thêm 15 phút nữa.

Nếu trường hợp bạn luộc gà quá to, thịt dày, hoặc gà già hơn thì công đoạn ngâm bạn nên để thêm 10-15 phút để thịt gà được chín kỹ.

Để da gà vàng đều và căng mọng, sau khi vớt thịt ra, bạn nên nhúng ngay vào một thau nước lạnh, đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không làm như vậy, da gà sẽ bị khô và xỉn màu, không đẹp mắt.

Cuối cùng, để thịt ráo nước một vài phút rồi dùng nước cốt nghệ tươi trộn với phần mỡ gà đã chiên ra mỡ, quét một lớp lên da gà. Chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt đầy hấp dẫn.

Khi chặt ra, các bạn nên thái nhỏ lá chanh, rắc lên trên cho thơm. Chúc các bạn có những đĩa gà luộc thơm ngon, đẹp mắt nhé.

Lại Tuyến (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết qua email