Thứ tư, 27/2/2019, 18:53 (GMT+7)

Nữ ca sĩ nổi tiếng Triều Tiên chụp ảnh ở vịnh Hạ Long

Trong chuyến thăm vịnh Hạ Long, Hyon Song-wol gây chú ý bằng vẻ đẹp duyên dáng, thân thiện.

Sáng 27/2, trong phái đoàn Triều Tiên hơn 20 người tham quan vịnh Hạ Long bằng tàu du lịch có ca sĩ nổi danh Hyon Song-wol (42 tuổi).

Hyon Song-wol từng nhiều lần tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong các chuyến công tác trong và ngoài nước. Gây sự chú ý với khuôn mặt xinh tươi, duyên dáng và thân thiện, Hyon Song-wol cùng hai "bông hồng" trong phái đoàn tươi cười tạo dáng chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc trên vịnh Hạ Long.

Hyon Song-wol tạo dáng bên vịnh Hạ Long. Ảnh: N.H

Hyon Song-wol tạo dáng bên vịnh Hạ Long. Ảnh: N.H

Bên cạnh diễn solo, Hyon Song-wol là trưởng nhóm Moranbong - ban nhạc nữ do Kim Jong-un thành lập. 

Trong làng nhạc mang đậm tính tuyên truyền chính trị, Hyon Song-wol nổi danh với ca khúc Tướng quân và thủy binh (1995), A Girl in the Saddle of a Steed (1999)... Giọng ca trong trẻo, cách nhả chữ rõ khiến cô được khán giả Trung Quốc mệnh danh "Đặng Lệ Quân của Triều Tiên".

Nữ ca sĩ cùng hai cô gái trong phái đoàn thích thú với vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Ảnh: N.H

Nữ ca sĩ cùng hai cô gái trong phái đoàn thích thú với vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Ảnh: N.H

Ngoài ca hát, Hyon Song-wol theo đuổi sự nghiệp chính trị, năm 2017 được bầu vào Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Cô kết hôn năm 2006 và có một con.

Sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tùy tùng đi tàu đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), sau đó đi ôtô về Hà Nội, nghỉ tại khách sạn Melia. Trong hai ngày hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (27-28/2), ông gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn về cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên...

Minh Cương

 

Chia sẻ bài viết qua email