Ngày 13/2 (rạng sáng 14/2 giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump ký biên bản ghi nhớ áp thuế nhập khẩu đối ứng (reciprocal tariff) với các quốc gia khác.
Wang Yun'an - nhà sáng lập thương hiệu trà sữa Good me - sở hữu 1,2 tỷ USD sau khi chuỗi này IPO hôm 12/2.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi quan điểm về chính sách tiền tệ và cho rằng lãi suất nên được hạ xuống.
Giới chức EU và Mỹ tiến gần đến đối đầu thuế quan và nhiều người châu Âu không còn xem bên kia bờ Đại Tây Dương là đồng minh.
Trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ công bố thuế nhập khẩu đối ứng (reciprocal tariff) trong ngày 13/2.
Người đứng đầu IMF cho rằng hiện tại còn nhiều điều thiếu chắc chắn về chính sách của Mỹ và các nước, khiến họ khó đánh giá về thuế nhập khẩu.
Cổ phiếu hãng xe điện Tesla mất giá sau tin đối thủ BYD hợp tác với DeepSeek, khiến tài sản CEO Elon Musk lao dốc theo.
Sau khi vượt 2.940 USD một ounce, giá vàng đảo chiều khi nhà đầu tư bán chốt lời và Fed cho biết không vội giảm lãi suất.
Quan chức và các nhà kinh tế học tại Mỹ thảo luận việc bỏ xu 1 cent (penny) suốt hàng thập kỷ qua và việc này chỉ chấm dứt cuối tuần trước với quyết định của Trump.
Khi tiền số tăng giá mạnh, nhiều quỹ từ thiện và quỹ đài thọ của các trường đại học không đứng ngoài cuộc, họ rót tiền đầu tư ngày càng lớn.
Liên minh châu Âu (EU), Canada cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn và tương xứng sau khi Tổng thống Mỹ áp thuế nhập khẩu tất cả mặt hàng nhôm, thép.
Trong khi các hãng nhôm, thép Mỹ hưởng lợi vì hàng nhập khẩu đắt đỏ, người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất có thể chịu giá cao.
Canada là nguồn cung chủ lực cả nhôm lẫn thép cho Mỹ, trong khi Mexico, Brazil và Hàn Quốc cũng là những nhà xuất khẩu hàng đầu.
Nhu cầu trú ẩn trong căng thẳng thương mại toàn cầu tiếp tục kéo giá vàng lên mức cao kỷ lục mới, tại 2.916 USD một ounce.
Từ ngày 4/3, thuế áp dụng với toàn bộ nhôm, thép vào Mỹ sẽ là 25%, theo văn bản vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký.
Ngày 9/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã chỉ đạo Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent dừng đúc xu 1 cent (penny) vì chi phí quá cao.
Thương nhân tại Nghĩa Ô - chợ bán buôn lớn nhất thế giới - đã chuẩn bị trước kế hoạch đối phó thuế nhập khẩu của Mỹ.
Ngày 9/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm nay ông sẽ công bố áp thuế nhập khẩu 25% với toàn bộ nhôm, thép vào Mỹ.
88% chuyên gia trong khảo sát của Kitco lạc quan vào giá vàng tuần này, chủ yếu do bất ổn quanh thuế nhập khẩu và lạm phát của Mỹ.
Thuế nhập khẩu có thể ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Tesla, khiến cổ phiếu hãng xe điện mất giá, kéo tụt tài sản của Elon Musk.
8.000 thỏi vàng đã bị rút khỏi hầm chứa của Ngân hàng Trung ương Anh kể từ cuối năm ngoái, do lo ngại thuế nhập khẩu của Mỹ.
Sau tuần hỗn loạn và ùn ứ hàng hóa, ông Trump cho phép tiếp tục chính sách miễn thuế và kiểm tra hải quan với đơn hàng dưới 800 USD.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ công bố áp thuế với nhiều nước đầu tuần tới, nguy cơ khiến căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang.
Sau một phiên điều chỉnh, giá vàng đảo chiều tăng trở lại, lên mức đỉnh mới tại 2.886 USD một ounce.
Matthew Cannon hôm 5/2 nhận tin của con gái rằng chiếc áo 65 USD đặt mua online phải tự trả thêm 45,19 USD thuế phí để được nhận.
Bất an ngắn hạn đang nổi lên trong cộng đồng các doanh nghiệp châu Á do thương chiến nhưng chuyên gia nói vẫn có cơ hội trong bất ổn.
Các đại gia công nghệ dự kiến tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2025, gửi đi thông điệp chiến lược AI của họ chỉ mới bắt đầu.
Wall Street Journal trích nguồn tin thân cận cho biết hãng xe điện Nikola đang chuẩn bị nộp đơn xin bảo hộ phá sản.
Sau 5 phiên liên tiếp lập kỷ lục, giá vàng thế giới đảo chiều giảm về 2.855 USD một ounce, do đôla Mỹ mạnh lên và nhà đầu tư bán chốt lời.