TP HCMVườn rau rộng 45 m2 do anh Huỳnh tự tay thiết kế theo mô hình Aquaponics. Phân cá dùng để bón cho rau, còn khay rau sẽ lọc sạch nước nuôi cá.
Trang trại của tôi trồng rau đúng quy chuẩn, rất sạch nhưng không bán được giá do ngoài chợ giá rẻ hơn, nhìn lại còn ngon hơn, xanh hơn.
TP HCMAnh Nguyễn Ngọc Anh Huỳnh, 40 tuổi, ở quận Bình Thạnh đã tự thiết kế một hệ thống nuôi cá, trồng rau khép kín trên sân thượng nhà mình từ 4 năm qua.
Kẻ có tóc là những cửa hàng bán thuốc trừ sâu, hóa chất cấm thì tại sao cơ quan quản lý không "nắm đầu"?
Tôi vừa thoát cửa tử của căn bệnh ung thư quái ác nên rất thấm thía về tác hại của chất độc từ thực phẩm hàng ngày. Đặc biệt là mối nguy hiểm của các loại thuốc trừ sâu với rau, quả.
TP HCMVề hưu, ông Nguyễn Văn Thạch chi 400 triệu trồng rau, hoa lan và nuôi chim công trên sân thượng 500 m2 để làm chỗ thư giãn của hai vợ chồng.
TP HCMTận dụng sân thượng để trồng rau, cây ăn trái, hồ sen... đang được nhiều gia đình áp dụng, nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch và cảnh quan xanh.
TP HCMCải tạo khu đất hoang thành vườn sinh thái 300 m2, anh Nguyễn Bá Trình giờ 'mê vườn hơn mê vợ", hàng ngày ở lại chăm bón cây đến tối khuya.
Trồng hoa và rau lẫn nhau là chiến lược người làm vườn chuyên nghiệp sử dụng để tăng năng suất và giúp cho cây trồng khỏe mạnh.
TP HCMSau hơn một tháng, mảnh đất đầy rác được chị Phạm Huyền biến thành khu vườn với hàng chục loại rau, gia đình ăn không xuể.
Midu hái rau vườn để nấu ăn, đốt lửa đàn hát cùng bạn bè khi ở Đà Lạt tránh dịch một tháng qua.
Cách nhận biết rau củ tươi ngon cơ bản là dựa vào quan sát màu sắc, kích thước từng bộ phận và nên ăn mùa nào thức nấy.
Rau tự động hút nước, phân bón ở bình cấp nước và tự cân bằng độ ẩm cho đất, bạn không cần mất nhiều thời gian chăm sóc vẫn có rau sạch để dùng.
Trung QuốcBỏ việc về quê, Phi Miêu và Hầu Gia dành 5 năm xây dựng khu vườn rộng 6.000 m2 với hàng nghìn loại thực vật.
Chủ nhà không cần đi đâu xa vẫn có rau sạch, còn nhà mát mẻ quanh năm, không cần điều hòa, nhờ vườn rau bậc thang.
Chính quyền đầu tư hơn 30 tỷ đồng cho lĩnh vực nông nghiệp, quy hoạch 7 vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao với diện tích 500 ha.
Nông dân xã Vân Nội xây dựng các hợp tác xã trồng rau sạch, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Hương Lan, Lý Nhã Kỳ, Võ Hoàng Yến... trồng mồng tơi, khổ qua, dâu tây, bầu bí... để có nguồn rau củ quả sạch cho gia đình.
Giàn mướp lúc lỉu, súng nở trên ao, nhà gạch đỏ... nơi ở của gia đình chị Hoàng Vy ở xứ người mà ngỡ như Việt Nam.
Súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.