Chè tuyết yến bát vị
Thứ ba, 20/7/2021, 17:36 (GMT+7)
VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay don gian
Thứ ba, 20/7/2021, 17:36 (GMT+7)

Chè tuyết yến bát vị

Chè tuyết yến bát vị thơm lừng mùi của thảo mộc, vị ngọt thanh mát hoà quyện cùng các nguyên liệu thảo dược, rất tốt với sức khoẻ.

Nguyên liệu

(11)

Cách làm

Chè tuyết yến bát vị

Nhựa đào, tuyết yến, bồ mễ ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn, tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn). Nấm tuyết ngâm 2h cho nở.

  1. Hạt sen rửa sạch cho vào nước nấu cho vừa mềm tới. Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.
  2. Đun sôi 3-4 lít nước rồi cho hạt sen vào; tiếp đó là hết phần táo và nấm đông trùng. Cho hết phần đường vào khuấy tan (lượng đường gia giảm tuỳ khẩu vị). Kế đến là phần nhựa đào, bồ mễ, nấm tuyết, lá dứa vào. Nước sôi lại thì cho hết phần tuyết yến. Chè sau khi nguội sẽ bảo quản lạnh.
  3. Nấu 3-5 phút thì tắt bếp (Nấu lâu tuyết yến sẽ tan thành nước). Cuối cùng, cho hạt chia vào khuấy đều rồi để nguội.
  4. Chè sau khi nguội thì bảo quản lạnh.

Chè thơm lừng mùi của thảo mộc, vị ngọt thanh mát hoà quyện cùng các nguyên liệu thảo dược, rất tốt với sức khoẻ. Tổng hợp các nguyên liệu thảo dược không chỉ ngon mát giải nhiệt mùa hè mà còn có tác dụng như tăng cường nội tiết tố, thanh lọc giải độc cho cơ thể, điều hòa làn da dành cho da nám sạm, khô, tăng sức đề kháng, phòng chống ung thư và cải thiện giấc ngủ tự nhiên, giúp giảm căng thẳng.

Xem thêm các công thức món tráng miệng, giải khát khác

Món mới