TP HCMĐược bạn thách ăn gạo trộn thuốc diệt chuột màu hồng, bé trai 13 tuổi cho vào miệng một nắm vì nghĩ "chỉ chuột mới chết", một giờ sau đau bụng.
TP HCMCơ quan chức năng kết luận chưa đủ cơ sở khoa học để xác định 5 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn nhập viện sau bữa ăn trưa hôm 10/10 là ngộ độc thực phẩm.
Bác sĩ xác định 5 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, bị viêm dạ dày ruột cấp với biểu hiện đau bụng sau khi ăn bữa trưa ở trường.
Sở Y tế Hà Giang cho biết 3/12 mẫu thực phẩm lấy từ bữa tiệc Trung thu phát hiện vi khuẩn Enterobacteriaceae, nấm men, nấm mốc vượt ngưỡng cho phép, gây ngộ độc.
Sau 15 phút ăn tiệc Trung thu, 55 học sinh trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Xín Mần buồn nôn, đau đầu, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm.
Người dân nên chọn thực phẩm tươi, tránh thức ăn có mùi thiu, mốc, bao bì rách hoặc thủng, phồng bất thường.
Phú Thọ152 công nhân Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa, trong đó 6 ca sốc phản vệ độ hai.
TP HCMBé trai hai tuổi tưởng viên thuốc diệt chuột màu hồng là kẹo nên lấy ăn, ngộ độc nhập viện cấp cứu.
Hải Phòng127 công nhân nôn, đau bụng, tiêu chảy, nghi ngờ do khẩu phần ăn gồm thịt gà kho, lạc chao, cá thu kho, chả lá lốt,... tại Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm.
Yên BáiSau ăn sâu ban miêu khoảng 30 phút, người đàn ông 42 tuổi nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, tiểu ra máu, tính mạng nguy kịch.
Ngộ độc thực phẩm nhẹ, dùng một số thảo dược như đậu xanh, khế, tỏi, thìa là, cam thảo bắc, đậu ván trắng để điều trị tại nhà.
Người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm cần được gây nôn, bù nước và đưa đến ngay các cơ sở y tế.
Buồn nôn và nôn, đau bụng, sốt, tiêu chảy nhiều lần, vã mồ hôi liên tục, mạch nhanh, thở nhanh và đau cơ là những dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm, song dễ bị bỏ qua.
Cả gia đình tôi vừa trải qua đợt ngộ độc thực phẩm, nên ăn gì để cơ thể nhanh hồi phục, tăng cường sức khỏe? (Ngân, 40 tuổi, TP HCM)
19 sinh viên ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM lần lượt nhập viện do đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.
Nắng nóng kéo dài tạo điều kiện cho vi khuẩn trong thức ăn sinh sôi, đặc biệt khi nguyên liệu không được chế biến, bảo quản an toàn, có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.
Các chuyên gia cho rằng vấn đề an ninh an toàn thực phẩm cần đặt lên hàng đầu trong bối cảnh nắng nóng, kinh doanh online tăng và ma túy đội lốt hàng rong bủa vây trường học.
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bị trúng độc do dùng thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc biến chất, ôi thiu, vượt quá liều lượng cho phép chất bảo quản, chất phụ gia.
Khánh HòaPhó Chủ tịch tỉnh Đinh Văn Thiệu cho rằng thịt gà là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại địa phương, cần kiểm tra cơ sở giết mổ, kinh doanh gia cầm này.
Phú ThọSau 15 phút ăn trưa với rau rừng, hai chị em bị hoa mắt, chóng mặt, co giật, bác sĩ phát hiện có lá ngón trong bữa ăn.