Giải đáp thắc mắc
* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống TT Tiêm chủng VNVC.
Giới tính (*)

Xin hỏi khi nào các cháu từ 1-3 tuổi trở lên được tiêm vaccine Covid-19? Tôi sinh 1960, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, thì khi hết 6 tháng có được ưu tiên tiêm mũi 3 tăng cường không?

Lê Xuân Thuỷ, 61 tuổi, TP.HCM
THS.BS Ngô Thị Kim Phượng

Quản lý vùng Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào bạn,

Hiện tại Bộ Y tế vẫn chưa có khuyến cáo tiêm vaccine covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi, đồng thời vẫn chưa có thông báo chính thức của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 tăng cường. Tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch -19 của ngành y tế TP.HCM diễn ra chiều 30/10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong tháng 11 và 12 tới đây, ngành y tế sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho một số trường hợp có nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu. Tuy nhiên cũng còn phải phụ thuộc vào việc cung ứng vaccine về Việt Nam.

Vì vậy, bạn chờ thông báo mới của Bộ Y tế để có những thông tin chính xác nhất.

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Trân trọng!

Tôi đã đến hạn tiêm mũi thứ 2 vaccine, nhưng không thấy được thông báo đi tiêm. Xin cho hỏi tôi có thể chủ động đăng ký đi tiêm ở đâu? Cảm ơn bác sĩ!

Đỗ Thanh Tuấn, 31 tuổi, Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Thủ tục và cách thức tiêm mũi vaccine thứ 3 tăng cường như thế nào? Tôi đã tiêm mũi 1 và 2 tại BV Bạch Mai, mũi 2 tiêm ngày 25/10/2021. Cảm ơn bác sĩ!

Võ Nhật Thăng, 80 tuổi
BS.CKI Nguyễn Lê Nga

Quản lý Y khoa vùng 1 miền Bắc, Hệ thống tiêm chủng VNVC

Chào anh/chị,

Hiện tại một số nơi trên thế giới đã thực hiện việc tiêm mũi thứ 3 (được xem là mũi bổ sung) cho đối tượng nguy cơ cao như người lớn tuổi, có bệnh nền, có tình trạng suy giảm miễn dịch để giúp tăng khả năng bảo vệ cũng như giúp duy trì miễn dịch ở những đối tượng này sau khi hoàn thành lịch tiêm 2 liều cơ bản. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn về việc tiêm mũi 3 đối với vaccine ngừa Covid-19.

Cảm ơn câu hỏi của anh/chị.

Tôi đã tiêm 2 mũi vắc xin Verocell rồi muốn tiêm mũi 3 vắc xin Pfizer - Astrazeneca có được không? Và cách mũi 2 Verocell bao lâu? Cảm ơn bác sĩ!

Hoang Thien, 38 tuổi, Vũng Tàu
THS.BS Ngô Thị Kim Phượng

Quản lý vùng Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào bạn,

Hiện tại Bộ Y tế vẫn chưa có khuyến cáo tiêm phối hợp vaccine Verocell và vaccine AstraZeneca.

Đồng thời, vẫn chưa có thông báo chính thức của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 tăng cường. Tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch -19 của ngành y tế TP.HCM diễn ra chiều 30/10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong tháng 11 và 12 tới đây, ngành y tế sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho một số trường hợp có nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu. Tuy nhiên cũng còn phải phụ thuộc vào việc cung ứng vaccine về Việt Nam.

Vì vậy, bạn chờ thông báo mới của Bộ Y tế để có những thông tin chính xác nhất.

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Trân trọng!

Gia đình tôi tiêm vác xin AstraZeneca đã hơn 7 tuần. Vậy bao giờ tôi được tiêm mũi 2, xin cảm ơn!

Bùi Văn Bằng, 64 tuổi, TP. Thanh Hóa

Tôi và con gái đã tiêm vaccine AstraZeneca đã hơn 8 tuần rồi, xin hỏi khi nào có thể tiêm tiếp mũi vaccine 2? Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Võ Lộc, 67 tuổi, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Tôi là F1 bị cách ly đến lịch tiêm vaccine mũi 2 AstraZeneca thì bị nhỡ, mà bây giờ tôi đang ký mấy phường đều không có cùng loại để tiêm nên tôi chưa biết đang ký ở đâu để được tiêm mũi 2. Xin hỏi tôi có thể đăng ký ở đâu, VNVC có triển khai đăng ký tiêm dịch vụ vaccine Covid-19 không?

...
Trung Doan, 38 tuổi, Hà Nam

Tôi có tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 và đã bị ít sữa đi, liệu có phải vaccine ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ không? Cảm ơn bác sĩ!

tranlinhlazy03, 26 tuổi, Hà Nội

Chào bác sĩ em hay bị rối đoạn tiền đình em nên tiêm loại vaccine gì ạ. Em xin cảm ơn! Cảm ơn bác sĩ!

Thiên Su, 24 tuổi, Bắc Ninh
BS. Lâm Sơn Hải

Quản lý Y khoa vùng 1 miền Bắc, Hệ thống tiêm chủng VNVC

Chào Anh/chị,

Hiện thì bệnh rối loạn tiền đình không có vaccine để làm giảm tình trạng đó. Nếu muốn cải thiện tình trạng bệnh, anh/chị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị bệnh cho anh/chị. Tuy nhiên, nếu muốn bảo vệ tốt sức khỏe đặc biệt các bệnh đường hô hấp, anh/chị nên được tiêm phòng vaccine cúm, phế cầu, ho gà,... Chúc anh/chị sức khỏe.

Để được tư vấn thêm về vaccine phòng bệnh truyền nhiễm, anh/chị có thể liên hệ đến số hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc, hoặc đến trực tiếp các trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc.

Trẻ em 9 tuổi có được tiêm vaccine Covid-19 hay không? Em tôi được thông báo đăng kí tiêm phòng vaccine Covid-19, trong khi đó theo tôi biết hiện nay mới tiêm cho trẻ từ 12 tuổi. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Duyên, 23 tuổi
BS. Lê Thị Ánh Nguyệt

Quản lý Y khoa vùng 1 miền Bắc, Hệ thống tiêm chủng VNVC

Chào anh/chị,

Hiện tại Bộ Y tế chỉ mới có quyết định tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tròn 12 tuổi trở lên. Hiện chưa triển khia tiêm cho đối tượng dưới 12 tuổi, nên anh/chị hãy chờ thêm thông báo mới từ Bộ Y tế.

Cảm ơn câu hỏi của Anh/chị.

vaccine

Bạn đã được chuyển sang trang đăng ký của VNVC, đối tác VnExpress