Giải đáp thắc mắc
* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống TT Tiêm chủng VNVC.
Giới tính (*)

Khi tiêm vaccine Covid-19 về thì mình có được ăn rau muống hay là trứng không ạ?

LÊ BẢO NGỌC, 15 tuổi, Trà Vinh

Tôi xin hỏi bác sĩ, tôi đã tiêm hai mũi vaccine AstraZeneca phòng Covid-19: ngày tiêm mũi 1 (24/8), mũi 2 (25/10). Từ khi tiêm mũi 1 đến mũi 2, đầu tôi bắt đầu nổi mụn và mặt mọc những vết đỏ và bóc vảy, lan to ra đến nay vẫn chưa khỏi. Vậy tôi có phải bị dị ứng vaccine không hay do một ...

Bùi Đức Uyên, 56 tuổi, Nam Định

Tôi bị sốc phản vệ độ 3 sau khi chích mũi 1 vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca. Do đó, tôi sẽ không được chích mũi 2 là vaccine cùng loại là Astra Zeneca. Xin hỏi tôi có thể được chích vaccine ngừa Covid-19 khác không? Cụ thể là loại nào?

Lê Thị Hoàng Yến, 61 tuổi, Q7, TP.HCM

Tôi tiêm vaccine Abdala mũi 1 rồi, hiện tại đã đến hạn tiêm mũi 2 mà tôi chưa biết ở đâu có vacine Abdala để tôi đến tiêm. Mong được giúp đỡ ạ.

Huỳnh Thị Thu Thương, 20 tuổi, Thủ Đức, TP.HCM

Bác sĩ cho tôi hỏi khi tiêm 2 mũi vaccine rồi lại bị nhiễm Covid-19 vậy xin hỏi bị như vậy có còn bị lây nhiễm Covid-19 nữa hay không? Xin cám ơn!

auvienduc2, 45 tuổi, Cần Thơ
BS.CKI Nguyễn Lê Nga

Quản lý Y khoa vùng 1 miền Bắc, Hệ thống tiêm chủng VNVC

Chào anh/chị,

Theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức y tế thế giới WHO thì người đã tiêm vaccine và đã từng mắc Covid-19 thì vẫn có thể tái nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy anh/chị vẫn cần thực hiện các biện pháp phòng dịch đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và toàn xã hội.

Cảm ơn anh/chị đã hỏi.

Mẹ em từng tham gia thử nghiệm vaccine Nanocovax, không biết đã được tiêm vaccine thật hay giả dược (đã tiêm mũi 2 vào tháng 6/2021). Tình hình dịch bệnh hiện rất phức tạp, cho em hỏi là mẹ em có nên đi tiêm vaccine phòng Covid-19 khác không ạ  và nếu được thì cần tiêm loại vaccine nào?

HTV, 29 tuổi, Long An
BS.CKI Nguyễn Lê Nga

Quản lý Y khoa vùng 1 miền Bắc, Hệ thống tiêm chủng VNVC

Cháo anh/chị,

Mẹ anh/chị đã tham gia chương trình thử nghiệm vaccine, do đó bà nên tuân thủ theo phác đồ tiêm chủng mà chương trình đưa ra. Nếu có thắc mắc về những mũi vaccine tiếp theo của mẹ, anh/chị cần liên hệ với nhóm đề tài. Vì thứ nhất, họ sẽ cho mẹ anh/chị lời khuyên chính xác về việc có cần tiêm vaccine ngay hay không. Thứ 2, nếu mẹ anh/chị tự ý đi tiêm một loại vaccine phòng Covid-19 khác có thể sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả nghiên cứu thử nghiệm và ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính bản thân người tiêm vaccine.

Cảm ơn câu hỏi của anh/chị.

Con mình sinh năm 2008 đang học lớp 8, có điều trị u máu từ năm 2008 đến năm 2010 cháu đã được mổ tại bệnh viện. Từ đó đến nay cháu có khám lại và bác sĩ chẩn đoán khối u không phát triển, cháu không phải uống thuốc. Vậy cháu có tiêm được vaccine phòng Covid-19 không?

Trần Thị Bích Ngọc, 38 tuổi, Bắc Ninh

Tiêm cùng lúc vaccine phế cầu 13 và cúm được không? Giá của hai loại vaccine này là bao nhiêu? Tiện tại VNVC có vaccine không?

Cao Thị Thúy Vân, 52 tuổi, Bình Thạnh, TP.HCM

Cho tôi hỏi trẻ 12 tuổi tiêm vacccine Covid-19 của hãng AstraZeneca mà không phải Pfizer thì có sao không ạ? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé không? Mũi 2 bé nên tiêm tiếp vaccine AstraZeneca không hay chuyển sang tiêm Pfizer? Xin cảm ơn!

Đỗ Hồng Thu, 45 tuổi, Long An

Tôi được bác sĩ chuẩn đoán bệnh: đau dây thần kinh sau Zona ở mắt trái, sau khi điều trị thuốc Acyclovir 800mg - 35 viên, Cefdinir 300mg - 14 viên, Gramadol Capsules - 14 viên. Nhưng bệnh trong vòng 1 năm qua vẫn tái phát 4 lần, nhờ bác sĩ tư vấn tôi có nó nên tiêm ngừa vaccine Thủy đậu để phòng Zona ...

Đoàn Khánh Duy Quốc, 45 tuổi, Đồng Tháp
vaccine

Bạn đã được chuyển sang trang đăng ký của VNVC, đối tác VnExpress