Thứ sáu, 20/5/2022
Thứ năm, 3/3/2022, 18:20 (GMT+7)

Những khu vực gần Kiev bị Nga oanh kích

Maxar Technologies công bố ảnh chụp vệ tinh cho thấy thiệt hại ở những khu vực phía bắc Kiev sau vài ngày quân đội Nga oanh tạc.

Cây cầu bắc qua sông Stryzhen, nối từ tỉnh Chernihiv phía đông bắc Kiev đến thủ đô bị phá hủy ngày 28/2, nhà cửa dân thường và một nhà máy gần đó dường như cũng chịu thiệt hại. Nga tập trung một đoàn xe quân sự gần khu vực.

Phương tiện cơ giới của quân đội Nga bị bắn cháy ở thị trấn Bucha, phía bắc Kiev ngày 28/2.

Ngày 28/2, các quan chức Ukraine khẳng định đã chặn một mũi tiến công bằng phương tiện cơ giới của quân đội Nga hướng vào thủ đô Kiev qua khu dân cư Bucha.

Nhà cửa dân thường bị cháy ở làng Rivnopillya thuộc tỉnh Chernihiv, cách thủ đô Kiev khoảng 80 km về phía bắc, ngày 28/2.

Sau ngày 28/2, vệ tinh của Maxar Technologies không thể tiếp tục ghi nhận những hình ảnh rõ hơn trên thực địa do mây dày đặc.

Hố đạn pháo giữa tuyến đường qua thị trấn Sukachi, cách thủ đô Kiev khoảng 70 km về phía tây bắc.

Người dân xếp hàng dài mua nhu yếu phẩm tại một cửa hàng tạp hóa của thành phố Kiev ngày 28/2.

Cảnh sát thành phố Kiev thu dọn thi thể một dân thường thiệt mạng khi Nga tấn công tên lửa vào tháp truyền hình thành phố ngày 2/3.

Giới chức Ukraine cho biết vụ oanh tạc khiến 5 người thiệt mạng, Moskva chưa bình luận về thông tin này. Quân đội Nga đang tăng cường bao vây các thành phố lớn của Ukraine, trong đó có thủ đô Kiev và thành phố Kharkov ở phía đông bắc.

Tòa nhà của dân thường ở Irpin, thành phố thuộc tỉnh Kiev (bao quanh nhưng không bao gồm thủ đô Kiev), trúng pháo kích từ quân đội Nga và bị phá hủy một phần vào ngày 2/3.

Nhà cửa tại Borodyanka, khu dân cư thuộc tỉnh Kiev, bị phá hủy sau một trận pháo kích của quân đội Nga vào ngày 2/3.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt từ ngày 24/2. Sau 7 ngày triển khai chiến dịch, lực lượng Nga đến nay đã kiểm soát được Berdyansk, thành phố duyên hải ở đông nam Ukraine và thành phố Kherson ở miền nam nước này.

Ảnh: AFP, Reuters, NY Times