Thứ bảy, 20/7/2024
Thứ tư, 2/3/2022, 07:44 (GMT+7)

Loạt phương tiện bị phá hủy trong giao tranh Ukraine

Ukraine tuyên bố đã loại khỏi vòng chiến ít nhất 1.440 phương tiện cơ giới đối phương sau 6 ngày chiến sự, trong khi Nga chưa công bố thông tin.

Xe quân sự cháy rụi trên đường phố tại thị trấn Bucha, thuộc tỉnh Kiev gần thủ đô Ukraine vào ngày 28/2.

Xe buýt tại Kiev chi chít vết đạn trên kính chắn gió ở đầu xe ngày 28/2.

Một nhóm xe đa dụng Tigr-M của quân đội Nga bị phá hủy tại thành phố Kharkov ngày 28/2.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã bước sang ngày thứ 7. Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố tính đến ngày 1/3 đã loại khỏi vòng chiến hơn 5.700 quân nhân Nga, 29 máy bay, 29 trực thăng cùng ít nhất 1.440 phương tiện cơ giới các loại. Phía Nga chưa công bố thiệt hại cụ thể, nhưng xác nhận đã có thương vong trong các lực lượng được triển khai tới Ukraine.

Bên trong một thiết giáp đa dụng Tigr-M của Nga bị phá hủy ở thành phố Kharkov, phía đông bắc Ukraine ngày 28/2.

Xe thiết giáp của quân đội Ukraine bị phá hủy trước cửa một trường học ở Kharkov ngày 28/2. Người dân địa phương cho biết xe bị thiêu rụi sau khi trúng pháo kích.

Sức kháng cự của quân đội Ukraine đã làm chậm đà tiến quân của Nga, giúp họ giữ được thủ đô Kiev và nhiều thành phố quan trọng khác, ít nhất là hiện tại. Các quan chức Mỹ đánh giá lực lượng Nga gặp khó khăn hơn dự tính của Điện Kremlin, dù điều này có thể thay đổi khi các đơn vị thích nghi với tình hình thực địa. Nga đến nay chưa kiểm soát được không phận của Ukraine.

Tháp truyền hình tại thành phố Kiev bị không kích vào ngày 1/3.

Bộ trưởng Nội vụ Ukaine Anton Herashchenko xác nhận tháp truyền hình là mục tiêu tấn công và tín hiệu từ trạm bị gián đoạn. Đài truyền hình địa phương 1+1 cho biết chính quyền thành phố đang khẩn trương khắc phục thiệt hại.

Xe thiết giáp chưa rõ của Nga hay Ukraine bị cháy đen ở thị trấn Bucha, phía tây bắc thủ đô Kiev ngày 28/2.

Cây cầu gần thị trấn Bucha hướng vào thủ đô Kiev ngày 28/2 bị phá hủy một phần để cản đường tiến quân của các lực lượng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/3 thông báo sẽ tấn công các cơ sở của lực lượng an ninh và một đơn vị đặc nhiệm Ukraine ở thủ đô Kiev, nhằm ngăn ngừa "các cuộc tấn công thông tin" nhằm vào Nga. Quân đội Nga kêu gọi những người gần các địa điểm này rời đi càng sớm càng tốt.

Khu vực quảng trường trước tòa nhà ủy ban hành chính tỉnh Kharkov, nằm tại thành phố Kharkov, trúng tên lửa Nga ngày 1/3. Giới chức Kharkov cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong sự việc

Người dân thị trấn Okhtyrka thuộc tỉnh Sumi, phía đông bắc Ukraine gần thành phố Kharkov, thu dọn gạch đá ở một căn cứ quân sự bị không kích.

Doanh trại và bồn nhiên liệu tại căn cứ ở thành phố Okhtyrka của Ukraine trúng pháo kích của Nga ngày 28/2, khiến 70 binh sĩ thiệt mạng, tòa nhà 4 tầng bị phá hủy.

Cảnh sát thành phố Kiev kiểm tra người tình nghi trên đường. Giới chức Kiev cáo buộc đặc nhiệm Nga thường xuyên tổ chức các đơn vị xâm nhập thành phố, do thám tình hình và tấn công các địa điểm chiến lược.

Thành viên lực lượng ly khai ở Donbass kiểm tra một căn nhà bị pháo kích tại thành phố Donetsk ngày 28/2.

Ảnh: Reuters