Thứ ba, 19/1/2021
Thứ tư, 16/9/2020, 11:13 (GMT+7)

Người mẫu mặc đầm trượt ván

Người mẫu diện các bộ đầm của Imitation of Christ, tạo dáng trên skateboard.

Imitation Of Christ Xuân Hè 2021
 
 

Bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của Imitation of Christ ra mắt hôm 15/9 trong khuôn khổ New York Fashion Week. Thương hiệu không tổ chức show mà gửi bộ ảnh cho tuần lễ thời trang theo quy định giãn cách trong dịch. Video: IMAXtree.tv

Nhà thiết kế Tara Subkoff đã mời một nhóm cô gái trẻ yêu thích bộ môn trượt ván làm mẫu để thể hiện tinh thần năng động, tự do cùng phong cách thể thao. Một số người diện đầm dự tiệc phối sneakers, trượt ván trên đường phố, công viên, khu vui chơi hoặc trước sân nhà. Màn trình diễn được thực hiện trên nền ca khúc "I Think It’s Gonna Rain Today" của Nina Simone. Trên Vogue, Subkoff nói lời bài hát nhắc nhở mỗi người: "Ngay cả trong hỗn loạn, sợ hãi, biến động và bi kịch, hãy luôn nhớ đối xử tốt với nhau".

Các thiết kế lần này tiếp tục được tái chế từ đồ cũ, mang đậm phong cách thời trang của giới thanh niên thập niên 1990, với một chút hài hước và phóng khoáng.

Khẩu trang được thiết kế kèm trang phục - một sự thay đổi rõ rệt trong xu hướng phụ kiện kể từ khi đại dịch xảy ra.

Thiết kế nhuộm loang màu là một nét đặc trưng của những năm 1980, 1990.

Váy hoa kết hợp áo khoác ngắn thể thao bằng vải satin.

Phong cách chắp vá thể hiện trên váy hạ eo.

Tara Subkoff sẽ trích một phần doanh thu từ bộ sưu tập để chuyển đến dự án phi lợi nhuận "Những ngày thứ sáu vì tương lai" của Greta Thunberg - nhà hoạt động môi trường nổi tiếng người Thụy Điển sinh năm 2003.

Áo freesize và quần jeans ống rộng in những khẩu hiệu mang thông điệp chính trị, xã hội.

Sinh năm 1972 tại thành phố Westport, bang Connecticut, Mỹ, Tara Subkoff là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà thiết kế thời trang. Cô ghi dấu ấn với các phim "When the Bough Breaks" (1994), "As Good as It Gets" (1997), "The Last Days of Disco" (1998), "The Cell" (2000), "The Notorious Bettie Page" (2005). Năm 2015, cô ra mắt bộ phim kinh dị "Horror" (2015) với vai trò đạo diễn.

Năm 2001, cô sáng lập dòng thời trang mang tính nghệ thuật "Imitation of Christ" với những mẫu trang phục được may thủ công từ quần áo cũ. Suy ngẫm về dòng thời trang này, Subkoff từng nói: "Chúng ta đang nói về sự lãng phí. Lấy đồ cũ và làm mới lại, tôi cảm thấy rất thích hợp để làm điều đó bắt đầu từ năm 2000".

Sao Mai (ảnh: Imitation of Christ)