Phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) dạng mô-đun chở được hai người với tốc độ 150 km/h và di chuyển 300 km được thử nghiệm thành công.
Trung QuốcV5000 Matrix của AutoFlight được trang bị 6 cụm cánh quạt, dài 20 m, rộng 17,1 m, vừa hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên ngày 6/2.
Alef Aeronautics đang sản xuất những chiếc Model A đầu tiên để giao cho một nhóm nhỏ khách hàng tiên phong.
Phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng (VTOL) như bộ đồ bay phản lực và xe bay cung cấp lợi thế lớn so với trực thăng, thu hút ngày càng nhiều công ty đầu tư phát triển.
Xpeng xuất xưởng ôtô bay mô-đun tại nhà máy ở Quảng Châu, đánh dấu sự ra mắt của dây chuyền sản xuất hàng loạt đầu tiên.
Trung QuốcHai trực thăng tham gia diễn tập tại Triển lãm hàng không Trường Xuân va chạm do không đủ khoảng cách an toàn.
Đu mình, thả tay, trong khi xe môtô lượn vòng quanh ván gỗ tròn trên không là những tiết mục xiếc gia đình ông Lê Minh Lâm lưu diễn qua các tỉnh miền Tây hơn 35 năm nay.
Trung QuốcGAC ra mắt xe bay Govy AirCab tại Triển lãm Ôtô và Chuỗi cung ứng Hong Kong, mở bán trước với mức giá cao nhất 1,69 triệu nhân dân tệ.
Trung QuốcCông ty công nghệ Kuickwheel giới thiệu Skyrider X6, xe máy 3 bánh có thể bay, giá 498.800 nhân dân tệ.
SlovakiaKlein Vision công bố mẫu xe bay hai chỗ AirCar sẽ được bán vào năm tới với giá khoảng 800.000 USD.
SkyDrive giới thiệu xe bay SD-05 với thiết kế 12 cánh quạt và chở được 3 người tại Triển lãm thế giới Osaka, kéo dài 6 tháng.
MỹPhương tiện điện Model A của Alef Aeronautics có thể hoạt động như xe chạy trên đường và máy bay trong không trung, hứa hẹn trở thành giải pháp cho tắc nghẽn giao thông.
Xe bay dạng module chạy bằng điện và robot hình người cao 173 cm của công ty Xpeng dự kiến được sản xuất hàng loạt năm 2026.
MỹNguyên mẫu ôtô bay của công ty Alef Aeronautics trình diễn khả năng cất cánh thẳng đứng, thậm chí bay qua một chiếc xe khác, trên đồng cỏ hôm 19/2.
MỹHãng xe Trung Quốc Xpeng mang đến CES mẫu ôtô bay, với tính năng tự động triển khai và cất gọn trực thăng ở khoang sau.
Với hơn 3.000 đơn đặt hàng đã cọc, mẫu xe bay Land Aircraft Carrier của Xpeng kết hợp hai module ôtô và máy bay của Xpeng sẽ đến tay khách hàng năm 2026.
MỹXe máy bay Skyrider X1 trang bị 8 cánh quạt, có thể bay trong khoảng 40 phút và dự kiến trình làng năm 2026.
Mô-đun ôtô kèm trực thăng Land Aircraft Carrier của Xpeng sẽ được giới thiệu tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2025.
Trung QuốcChiếc trực thăng xuất hiện từ thùng sau của ôtô rồi cất cánh trước sự chứng kiến của nhiều khán giả.
ÁoMẫu xe bay của công ty CycloTech có thiết kế rotor độc đáo, đạt tốc độ tối đa 120 km/h và dự kiến bay thử đầu năm sau.