Singapore là quốc gia đầu tiên thế giới triển khai công nghệ nhận dạng khuôn mặt để quản lý công dân, dù vẫn còn lo ngại về quyền riêng tư.
Công nghệ nhận diện sẽ chỉ cần phân tích một phần khuôn mặt để xác định danh tính.
Thế Anh (22 tuổi, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội) vừa thích thú, vừa bỡ ngỡ khi nhận tiền từ cây ATM sau vài giây đứng yên chờ máy quét khuôn mặt.
Chuỗi cửa hàng Rite Aid bí mật triển khai phần mềm nhận diện khuôn mặt ở hàng trăm địa điểm tại Mỹ suốt 8 năm mà không bị phát hiện.
Google, Microsoft và Amazon bị kiện vì sử dụng hàng triệu bức ảnh khuôn mặt người dùng để huấn luyện AI mà không xin phép.
Công nghệ rút tiền bằng nhận diện khuôn mặt của TPBank được triển khai trên hệ thống máy VTM lớn nhất thế giới nằm trong mục tiêu "ngân hàng số hàng đầu".
Công nghệ nhận diện khuôn mặt xác định nhầm danh tính của một người da đen ở Detroit, khiến ông bị cảnh sát bắt giữ.
Trung QuốcVụ kiện đầu tiên về nhận diện khuôn mặt phơi bày nỗi sợ của người Trung Quốc và dấy lên nhiều tranh luận về quyền riêng tư của người dùng.
Dữ liệu khuôn mặt được bán "rẻ như bèo" trên Internet và có thể sử dụng để theo dõi ngược lại người dùng khiến giới công nghệ bất an.
Công cụ nhận diện gương mặt của một hãng công nghệ Ba Lan cho phép người dùng tìm kiếm mọi hình ảnh của mình trên mạng.
John Catsimatidis, chủ chuỗi siêu thị Gristedes, đã dùng phần mềm nhận diện khuôn mặt để thu thập hình ảnh về anh chàng đang hẹn hò với con gái mình.
MỹMicrosoft đã quyết định ngừng cung cấp phần mềm nhận diện khuôn mặt cho cảnh sát cho đến khi Mỹ ra "luật quốc gia về nhân quyền".
Microsoft nhận một số chỉ trích khi vẫn cung cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt cho cảnh sát sau cái chết của George Floyd.
Ngành công nghiệp giám sát bằng nhận diện khuôn mặt trị giá nhiều tỷ USD có thể gặp trở ngại khi khẩu trang trở nên phổ biến giữa Covid-19.
Nhận diện khuôn mặt, Wi-Fi, AI là thành tựu của nhân loại trong lĩnh vực công nghệ, góp phần thay đổi thế giới kể từ năm 1995.
Công nghệ nhận diện khuôn mặt đem lại nhiều lợi ích an ninh, nhưng cũng có thể bị lạm dụng để phục vụ những hành vi bất chính.
Hà NộiRobot do Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia) chế tạo để phát hiện người không đeo khẩu trang và nhắc nhở.
Hà NộiSử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, Đại học Kinh tế Quốc dân có thể tăng tốc quá trình phát gạo, từ đó giúp hàng ngàn người mỗi ngày.
Big Data, camera giám sát, dữ liệu công dân, máy bay không người lái được chính phủ Trung Quốc áp dụng triệt để trong cuộc chiến Covid-19.
Không lâu sau khi công nghệ nhận diện khuôn mặt mới được triển khai ở Trung Quốc, ảnh của 20.000 người đeo khẩu trang bị rao bán công khai.