Hai thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng Kosovo phải thực thi thỏa thuận hòa bình với Serbia nếu muốn thực hiện mục tiêu gia nhập NATO.
Ngoại trưởng Serbia chỉ trích Ukraine vì bỏ phiếu trắng với việc Kosovo gia nhập Ủy hội châu Âu, cảnh báo Belgrade có thể thay đổi lập trường với Kiev.
EU cảnh báo Kosovo và Serbia đối mặt hậu quả nếu hai bên không chấp thuận bình thường hóa quan hệ theo một đề xuất của cộng đồng quốc tế.
Tổng thống Vucic cho biết KFOR, phái bộ NATO tại Kosovo, từ chối cho Serbia triển khai 1.000 binh sĩ và cảnh sát tới vùng ly khai.
Căng thẳng Kosovo - Serbia diễn biến đáng lo ngại, nhưng giới chuyên gia cho rằng xung đột vũ trang toàn diện ít nguy cơ bùng phát tại điểm nóng này.
Rào chắn gần cửa khẩu chính giữa Serbia và Kosovo đã được dỡ bỏ, động thái mở đường cho việc hạ nhiệt căng thẳng trong khu vực đầy biến động.
Mỹ, EU ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về quan hệ giữa Kosovo và Serbia, kêu gọi hai bên kiềm chế và lập tức xuống thang căng thẳng.
Quan chức Kosovo cáo buộc Serbia đang tìm cách gây bất ổn bằng việc báo động chiến đấu quân đội và hỗ trợ người thiểu số ở vùng ly khai.
Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Milos Vucevic thông báo Tổng thống đã lệnh cho quân đội nước này chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.
Giới chức Serbia đề nghị lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO cho phép nước này đưa 1.000 binh sĩ và cảnh sát trở lại vùng ly khai Kosovo.
Các lãnh đạo EU cấp tư cách ứng viên cho Bosnia và Herzegovina, bắt đầu quy trình xem xét kết nạp quốc gia vùng Balkan này vào liên minh.
Các lãnh đạo Kosovo ký đơn chính thức xin gia nhập EU, dù một số thành viên trong liên minh chưa công nhận độc lập của vùng lãnh thổ này.
Nga cho rằng căng thẳng với người Serb gia tăng ở Kosovo là "đáng báo động", cáo buộc chính quyền ở Pristina "đang đùa với lửa".
Căng thẳng tại Kosovo leo thang sau khi những kẻ tấn công không rõ danh tính ném lựu đạn gây choáng và đấu súng với cảnh sát.
Biên đội oanh tạc cơ B-52 bay qua loạt quốc gia thành viên NATO giáp Kosovo, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa liên minh với Serbia.
Tổng thống Serbia yêu cầu NATO "thực hiện bổn phận" ở Kosovo, nếu không Belgrade sẽ tự hành động để bảo vệ người dân tại khu vực này.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho biết liên minh đã tăng cường hiện diện ở miền bắc Kosovo và sẵn sàng can thiệp nếu "sự ổn định" bị đe dọa.
Người Serbia ở bắc Kosovo dỡ rào chắn chặn lối đi dọc cửa khẩu hai bên sau khi giới chức ở Pristina hoãn thực thi các biện pháp đi lại mới.
Căng thẳng giữa Kosovo với Serbia, một đối tác thân thiết của Nga, có thể mở ra mặt trận mới khiến NATO giảm nguồn lực hỗ trợ cho Ukraine.
Căng thẳng biên giới leo thang với Serbia khiến cảnh sát Kosovo đóng hai cửa khẩu, trong khi NATO tuyên bố sẵn sàng triển khai lực lượng can thiệp.