Thứ năm, 27/1/2022

Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thuỳ Linh
Tên đầy đủ Hoàng Thùy Linh
Ngày sinh 11/8/1988
Nơi sinh Hà Nội
Nghề nghiệp Ca sĩ, Diễn viên, MC, Người mẫu ảnh
Thời gian hoạt động 2004 - Hiện tại

Thông tin chung

Hoàng Thùy Linh bắt đầu con đường nghệ thuật của mình từ 2004 với những vai diễn rất ấn tượng trong phim Đường đời, Trò đùa của số phận và Đi về phía mặt trời... Bên cạnh đó, cô cũng tham gia vào lĩnh MC khi dẫn chương trình Vui cùng Hugo trên đài truyền hình Hà Nội.

Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học sân khấu điện ảnh, Hoàng Thùy Linh được mời tham gia vào phần 2 của bộ phim Nhật ký vàng anh và được nhiều khán giả biết đến với vai diễn này.

Đang lên như diều gặp gió, cuộc sống và sự nghiệp của cô gái 19 tuổi đổ sụp khi video "nóng" của cô với bạn trai bị phát tán.

Nỗ lực trở lại làng giải trí của Hoàng Thùy Linh gặp nhiều khó khăn khi thông tin cô bị cấm show lan truyền. Đến tháng 10/2008, Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra văn bản cho phép Hoàng Thùy Linh hoạt động nghệ thuật trên toàn quốc, khép lại những tin đồn. Từ 2009, cô chủ yếu hoạt động ở các quán bar, vũ trường.

Năm 2010, cô trở lại Showbiz với vai trò ca sĩ cùng Album Hoàng Thùy Linh. Đây là một sự trở lại vô cùng ấn tượng khi ca khúc Nhịp đập giấc mơ trong Album đã xuất sắc chiến thắng giải MV ca nhạc xuất sắc nhất năm tại Zing Music Awards 2011.

Kể từ lần trở lại rất thành công, Hoàng Thùy Linh tiếp tục cho ra mắt nhiều ca khúc vô cùng ấn tượng, trở thành Hit được nhiều khán giả ưa thích, có thể kể đến như: Đừng vội vàng, I’m Gonna Break, Bánh trôi nước, Để Mị nói cho mà nghe, Duyên âm, Kẻ cắp gặp bà già... Trong 3 năm, cô liên tục có nhiều ca khúc, MV được yêu thích như "Cho nhau lối đi riêng", "Rung động", "Rơi", "Sợi dây"...

Bên cạnh ca hát, cô tiếp tục thể hiện cho khán giả thấy sự đa năng của mình khi tham gia vào nhiều bộ phim như: Thần tượng, Mê Cung, Trái tim quái vật. Thay vì chỉ tò mò Hoàng Thùy Linh sống và hoạt động ra sao sau scandal, khán giả dần công nhận các sản phẩm âm nhạc của cô.

Với những nỗ lực của mình, Hoàng Thùy Linh sở hữu nhiều giải thưởng và danh hiệu, trong đó phải kể đến Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm tại Cánh diều vàng 2013, Giải Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á tại MAMA 2019, Giải Ca sĩ của năm tại Làn sóng xanh 2019, Giải ca sĩ của năm tại Giải âm nhạc cống hiến 2020..