Thứ hai, 29/11/2021

H'Hen Niê

HHen Niê
Tên đầy đủ H'Hen Niê
Ngày sinh 15/5/1992
Nơi sinh Đắk Lắk
Danh hiệu nổi bật
  • Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
  • Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
Nghề nghiệp Người mẫu
Thời gian hoạt động 2014 - Hiện tại

Thông tin chung

H'Hen Niê sinh năm 1992, quê Đăk Lăk, chập chững bước vào nghề mẫu từ năm 2014, khi mà được nhà thiết kế thời trang Đỗ Mạnh Cường phát hiện ra năng khiếu. Sau khi khoác lên mình những bộ cánh thời trang và trình diễn Catwalk, cô cảm thấy rất thích thú và quyết tâm theo đuổi nghề người mẫu.

Cô từng tham gia vào cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2015, tuy không đạt giải cao nhưng H'Hen Niê cũng nhận lại được khá nhiều sự chú ý khi lọt vào Top 9.

Năm 2017, H'Hen Niê tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tại Khánh Hòa. Cô đã xuất sắc vượt qua 44 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị cao nhất, đồng thời giành thêm giải phụ là "Người đẹp biển".

Năm 2018, với danh hiệu "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam", cô chính thức đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Tại đây, với những màn trình diễn xuất sắc, H'Hen Niê đã dành được Top 5 chung cuộc. Đây là một trong những thành tích "vô tiền khoáng hậu" của nhan sắc Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp thế giới.

Sau khi đăng quang cũng như có nhiều danh hiệu sắc đẹp lớn nhỏ, H'Hen Niê đã thực hiện rất nhiều các hoạt động thiện nguyện lớn nhỏ như xây nhà tình thương cho bà con nghèo, chương trình đồng hành cùng bệnh nhân HIV/AIDS...