Thứ sáu, 21/1/2022

Đông Nhi

Thông tin chung

Đông Nhi sinh năm 1988, quê gốc ở Hà Nội và chuyển vào TP HCM sinh sống từ năm lên 2 tuổi.

Đông Nhi bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình vào năm 2007 và từng là một trong những ca sĩ được khán giả tuổi teen yêu thích nhất với một loạt Hit Khóc, Bối Rối, Bí Mật Của Hạnh Phúc, Lời Thú Tội Ngọt Ngào...

Bên cạnh việc ca hát, Đông Nhi còn lấn sân lĩnh vực điện ảnh với các bộ phim Giải cứu thần chết, Thứ ba học trò, Công chúa teen và ngũ hổ tướng... Đây đều là những bộ phim rất được các khán giả tuổi teen yêu thích lúc bấy giờ.

Đông Nhi, Ông Cao Thắng hẹn hò từ năm 2009. Đây cũng là một trong những cặp đôi đẹp nhất của Showbiz Việt, được nhiều fan yêu mến.

Năm 2015, Ông Cao Thắng dừng ca hát, thành lập công ty giải trí để hỗ trợ bạn gái, đồng thời trở thành quản lý riêng của cô. Tháng 3/2019, họ kỷ niệm 10 năm yêu nhau, sau đó Ông Cao Thắng cầu hôn Đông Nhi ở Mỹ. Tháng 11 cùng năm, cả hai tổ chức đám cưới tại Phú Quốc.

Sau hơn 10 năm ca hát, Đông Nhi đã giành được nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế. Một số giải thưởng nổi bật có thể kể đến như Giải Mai Vàng cho Nữ ca sĩ nhạc nhẹ xuất sắc nhất, Giải Âm nhạc cống hiến cho Ca sĩ của năm, Giải Nghệ sĩ châu Á của năm tại Mnet Asian Music Awards 2015; Giải Nghệ sĩ Đông Nam Á của năm tại MTV Music Awards 2016...

Ca sĩ Đông Nhi
Tên đầy đủ Mai Hồng Ngọc
Ngày sinh 13/10/1988
Nơi sinh Hà Nội
Nghề nghiệp Ca sĩ, Diễn viên, Nhạc sĩ
Thời gian hoạt động 2007 - Hiện tại