Thứ năm, 6/9/2018, 17:35 (GMT+7)

Việt Nam đã sẵn sàng cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN

Nội dung WEF ASEAN 2018 được đánh giá có tính thời sự, thiết thực, đáp ứng sự quan tâm của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 11/9 đến 13/9. Chủ đề của hội nghị lần này là ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Trong buổi họp báo chiều nay, Thứ trưởng Ngoại giao - Bùi Thanh Sơn cho biết diễn đàn sẽ tập trung vào 5 nội dung chính: Xác định tầm nhìn mới cho ASEAN về hội nhập khu vực; Tìm kiếm các mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số; Tìm kiếm các động lực và mô hình kinh doanh mới cho các nước ASEAN trong thời đại công nghiệp 4.0; Doanh nghiệp với cách tiếp cận mới đối với quản trị toàn cầu và khu vực; Phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, đào tạo kỹ năng, việc làm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh CMCN 4.0.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là chủ đề chính của WEF ASEAN năm nay.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là chủ đề chính của WEF ASEAN năm nay.

Ngoài các hoạt động chính của WEF, một số sự kiện bên lề cũng sẽ được tổ chức, nhằm quảng bá về Việt Nam cũng như tạo cơ hội kết nối cho doanh nghiệp. Đó là tiệc chiêu đãi chào mừng đại biểu WEF ASEAN, Dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam và Tham quan vịnh Hạ Long.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhận định sự kiện năm nay thu hút sự tham gia và quan tâm của không chỉ các nước ASEAN mà còn nhiều nền kinh tế hàng đầu châu lục. Đến nay, khoảng 1.000 đại biểu chính thức đã đăng ký tham gia hội nghị. Trong đó có nhiều lãnh đạo chính phủ các nước ASEAN và khu vực, lãnh đạo các tổ chức quốc tế lớn, nhiều tập đoàn lớn trong khu vực và trên thế giới.

Ông cho biết việc chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Lãnh đạo chính phủ, bộ ngành của Việt Nam cũng sẽ tham dự và phát biểu tại nhiều phiên thảo luận, sự kiện quảng bá, đối thoại với lãnh đạo các doanh nghiệp thế giới.

Trong buổi họp báo, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của WEF - Justin Wood cũng khẳng định “Công tác chuẩn bị đang được tiến hành rất tốt” và sự kiện đang thu hút sự chú ý toàn cầu.

Ông nhận định kể từ lần đầu tiên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức tại Việt Nam năm 2010, “Việt Nam đã thay đổi rất ấn tượng, thể hiện ở quy mô sự kiện lần này”.

Bên cạnh đó, ông cho biết khởi nghiệp là yếu tố đặc biệt thú vị của WEF ASEAN năm nay, trong bối cảnh thế giới tiến vào kỷ nguyên 4.0. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện có sự góp mặt của 80 công ty khởi nghiệp đáng chú ý tại Đông Nam Á, được lựa chọn sau quá trình sàng lọc kỹ càng.

Hà Thu

 

Chia sẻ bài viết qua email