Cũng làm từ thịt heo, gia vị, gói trong lá ổi, chuối như các loại nem miền Bắc nhưng tré lại có hương vị riêng của mảnh đất miền Trung.
Dưa hấu pepino có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị ngọt mát và hình thức đẹp mắt.
Từng làm đạo diễn nhiều chương trình truyền hình nhưng anh Phạm Công Chính ở quận 9, TP HCM lại gắn bó với nông trại sau sạch rộng hơn 6.000m2.
Cá bống tự nhiên kết hợp cùng tiêu và các loại gia vị tạo thành món ăn thơm ngon, làm say lòng nhiều thực khách.
Từ những hạt gạo trắng ngần, người dân Việt Nam có thể tạo ra nhiều loại bánh ngon với đủ màu sắc, hương vị khác nhau.
Đinh lăng, cỏ ngọt, trinh nữ hoàng cung... được bà con xã Ea Ô, huyện Ea Kar canh tác tự nhiên, tạo nguồn nguyên liệu để làm trà thảo mộc.
Nhờ phương pháp ủ tự nhiên trong bóng râm, người dân xứ Nam Ô, Đà Nẵng tạo ra loại nước mắm màu nâu hổ phách, vị đậm đà.
Nguồn thịt cua bể và tôm tươi ngon của vùng Cát Hải, Hải Phòng kết hợp với các nguyên phụ liệu truyền thống cho ra món nem thơm ngon.
Ngoài giải nhiệt, mủ trôm còn hỗ trợ tiêu hóa, ổn định đường huyết, giúp bà con huyện Tuy Phong phát triển kinh tế từ 400ha vùng nguyên liệu.
Từng là địa phương nghèo nhất Nhật Bản nhưng nhờ trồng xà lách sạch, mỗi gia đình tại làng Kawakami có thể kiếm 25 triệu yên mỗi năm.
Với diện tích khoảng 1.000ha canh tác theo quy trình sạch, tỉnh cung cấp khoảng 10.000 tấn sầu riêng chất lượng cho thị trường.
Với nhiều dược tính quý, cây hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ ức chế khối u.
Canh tác theo quy trình VietGap, làm ăn tập thể, giữ bí quyết ủ hương khác biệt... giúp chè Yên Thế (Bắc Giang) khẳng định vị thế trên thị trường.
Nguồn thịt lợn tươi, sạch pha trộn với nước mắm ngon, gia vị vừa vặn... là bí quyết giúp chả lụa Vũng Tàu chinh phục thực khách.
Ngoài quả tươi, người dân Bình Thuận còn sấy khô thanh long, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.
Canh tác theo tiêu chuẩn quốc tế kết hợp phát triển du lịch sinh thái giúp người trồng tiêu của huyện đảo có thu nhập cao và ổn định hơn.
Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam vừa khai trương 2 siêu thị tại 79 Thụy Khuê và 121 Trần Tử Bình hôm 16/6.
Chiếc máy sàng hạt của anh Trịnh Văn Định ở Hưng Yên giúp nâng cao năng suất, giảm sức lao động, giữ hương vị hạt sen tươi tốt hơn.
Với gần 27.000 ha, nông dân xã An Phú (TP Pleiku, Gia Lai) phát triển những vùng chuyên canh rau sạch với sản lượng khoảng 359.000 tấn mỗi năm.
Trồng theo hướng hữu cơ, anh Nguyễn Hữu Hà ở Hưng Yên áp dụng thành công mô hình làm kinh tế hiệu quả, làm giàu với loại cây trồng này.