Từ những bộ phận tưởng như bỏ đi của nhiều loại cây trồng, người nông dân đã sáng tạo ra các sản phẩm độc đáo, giá trị kinh tế cao.
Mô hình trồng chanh leo năng suất cao giúp người dân phát triển kinh tế, làm giàu trên chính cao nguyên Mộc Châu.
Sau 3 tháng xuống giống, hoa lily trồng trong nhà kính bắt đầu cho thu hoạch, cung ứng cho thị trường.
Hương vị thơm bùi của hạt sen được chắt lọc từ tinh túy đất trời và thành quả lao động của người dân nơi đây.
Mô hình canh tác không hóa chất, sử dụng phân hữu cơ từ chất thải của bò giúp người dân Gia Lai thu hơn 200.000 tấn cà phê mỗi năm.
Các nhân viên của Tập đoàn Lộc Trời sẽ định hướng giống lúa, tư vấn kỹ thuật cùng nông dân tạo ra những vựa lúa sạch, an toàn.
Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào từng mô hình sản xuất, tập đoàn này phát triển nhiều lĩnh vực từ sữa, sản xuất rau hữu cơ đến dược liệu.
Anh Nguyễn Trung Thành ở TP HCM sáng tạo ra phân axit amin từ lông gà và phân dơi tốt cho cây trồng và giúp loại bỏ côn trùng hại.
Chè xanh Bản Ven có màu nước trong xanh, hương thơm đậm nhờ thổ nhưỡng và bí quyết ủ hương đặc biệt của người Cao Lan.
Chất đất màu mỡ, khí hậu thích hợp giúp 2.000 ha ca cao phát triển tốt, cho năng suất cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc.
Nấm linh chi được nuôi dưỡng bởi mùn cưa cao su, chăm sóc đều đặn hàng ngày theo quy trình sạch để tạo ra những dược liệu chất lượng.
Thùng ong tự cho mật, máy biến rác thải thành phân bón hay khí biogas đun nấu giúp việc làm nông thuận tiện hơn.
Những hạt tiêu tròn, mẩy, vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng là món quà không thể thiếu dành cho du khách khi đến đảo ngọc.
Tại Bình Thuận, cá biển vừa cập bờ sẽ được kiểm tra nhiệt độ bảo quản, hàm lượng hóa chất tồn dư trước khi đưa đến cơ sở sản xuất.
Với phương pháp trồng chuẩn VietGap, chanh tứ quý Hưng Yên to tròn, vị chua thanh được ưa chuộng ở thị trường trong và ngoài nước.
Phương pháp làm mắm truyền thống kết hợp thêm dây chuyền đóng chai, dãn nhãn hiện đại giúp nước mắm Phan Thiết chinh phục thị trường.
2.000m2 rau trồng theo phương pháp hữu cơ tại trang trại 8 Khỏe (TP HCM) đạt doanh thu 350 triệu đồng mỗi tháng.
Cá cơm tươi ngon cùng muối trắng tinh khiết được ủ trong thùng gỗ theo quy trình thủ công, giữ nguyên hương vị đặc trưng của nước mắm.
27.500ha hồ tiêu tại huyện Đăk Song, Đăk Nông được canh tác theo phương pháp tự nhiên, dùng phân trùn quế, kiến để diệt rệp sáp...
Cây cẩm chướng cần loại đất xốp, thoát nước tốt, đủ ẩm và phòng ngừa bệnh từ khâu nuôi cấy mô đến chăm sóc, thu hoạch.