Lên kế hoạch cho một chuyến đi dài đôi khi là nhiệm vụ quá sức với nhiều người.
Thay vì đi du lịch để phục vụ nhu cầu của con cái, các bậc cha mẹ giờ đang có xu hướng thoả mãn nhu cầu của bản thân nhiều hơn.
Bất chấp suy thoái kinh tế, thế hệ Z vẫn chi tiền cho các chuyến đi và ngày càng du lịch nhiều hơn.
Venice dự kiến thu phí khách đến trong ngày nhằm giảm đông đúc và bảo tồn trong khi Barcelona thu phí khách đặt phòng để hạn chế khách, cải thiện các tiện ích.
24% người được hỏi tin rằng những điểm đến thân thiện môi trường là tiêu chí quan trọng khi đặt kỳ nghỉ, nhưng chỉ 5% sẵn sàng trả thêm cho điều này.
Sau Covid-19, nhiều thói quen du lịch thay đổi, nhiều xu hướng mới xuất hiện và nhu cầu ngày càng lớn.
Khu vườn màu tím của anh Cường (quận 12, TP HCM) hút khách tham quan nhờ hàng chục nghìn cây trái trên diện tích khoảng 20.000 m2.
Trung QuốcGiới chức địa phương đã khoanh vùng bảo vệ và bố trí người trông nom cây cổ thụ mới được phát hiện, nhằm phát triển du lịch.
Trang du lịch Anh, The Culture Trip giới thiệu những vườn quốc gia trên khắp Việt Nam như Phong Nha - Kẻ Bàng, Cúc Phương, Bạch Mã.
MỹMột bản đồ vẽ sai vào thế kỷ 19 khiến những thợ đốn gỗ nghĩ rằng khoảng rừng đang chìm dưới nước.
ItalyAndrea Gandini đã chạm khắc những gốc cây chết để biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật ngoài trời trong 5 năm qua.
Đan MạchThủ đô của đất nước hạnh phúc là nơi bạn có thể lái thuyền chạy bằng điện mặt trời và thưởng thức đồ ăn hữu cơ ở mọi góc phố.
AustraliaQuần đảo Cocos từng được mệnh danh là "nơi tuyệt vời trên thế giới" nhưng hiện ngập trong rác của nhựa dùng một lần.
Ngoài dê núi, cơm cháy ruốc hay rưới nước sốt, mọc... cũng là đặc sản gây thương nhớ cho du khách từng ghé thăm đất cố đô.
SingaporeNgoài các nhà hàng nổi tiếng, du khách có thể phải chờ 4 tháng mới tới lượt tham quan bãi rác trên đảo Semakau.
Nhặt từng vỏ chai, hộp xốp... bất kể nắng mưa, những công nhân vệ sinh ở Bãi Cháy góp phần làm cho 4km bờ biển nơi đây sạch đẹp mỗi ngày.
Du khách có thể nói “không” bằng tiếng địa phương để từ chối đồ nhựa hoặc uống nước đóng trong chai thủy tinh.
Từ 1/8, các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long chuyển sang dùng đồ thân thiện môi trường, phân loại rác theo yêu cầu của ban quản lý.
Đu mình dọc sườn núi cao cả nghìn mét nhặt vỏ chai, lon bia, túi nilon... là công việc thầm lặng của tổ vệ sinh cáp treo Fansipan Sapa.
Thực khách mang đủ 100 chiếc cốc nhựa đến quán sẽ được miễn phí một ly cà phê.