TP HCMDù đã mở lại điểm trung chuyển, hàng về chợ Bình Điền và Thủ Đức chỉ khoảng vài chục tấn mỗi đêm, trong khi chợ Hóc môn vỏn vẹn 5 tấn.
TP HCM sẽ xem xét mở điểm trung chuyển hàng hoá tại chợ đầu mối Bình Điền vào ngày 7/9 và cho hoạt động lại một số chợ truyền thống khác trong thời gian tới.
TP HCMNhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu lo bị đền hợp đồng, ngưng trệ hoạt động khi nhân viên không thể đi làm do chưa kịp hoàn tất giấy đi đường mới.
HEPZA vừa thông báo đến các doanh nghiệp đang sản xuất theo mô hình "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" tiếp tục được hoạt động trong Khu chế xuất, khu công nghiệp từ 23/8.
Duy trì chuỗi cung ứng trong bối cảnh chật vật vì thiếu nhân lực, gánh lỗ thời gian dài, các siêu thị muốn được giãn, giảm thuế, hạ giá xét nghiệm.
TP HCM là địa phương đầu tiên thí điểm số hóa quy trình đặt dịch vụ khách sạn và dịch vụ vận chuyển dành cho F1.
Chuyển sang bán sản phẩm thiết yếu, tiếp cận thị trường mới...là những cách doanh nghiệp kinh doanh hàng không thiết yếu đang cố xoay trở để tồn tại mùa dịch.
Nếu Vissan ngưng cung cấp thịt, siêu thị TP HCM sẽ đề nghị các đầu mối khác tăng cường, còn cơ quan nhà nước đã kết nối các nguồn từ Đồng Nai để thay thế.
Thành phố Thủ Đức và các quận huyện ở TP HCM hôm nay đồng loạt phát tem phiếu cho người dân đi chợ, siêu thị theo ngày chẵn lẻ.
Vissan xin ngưng hoạt động trong 3-4 tuần để đưa F0 đi cách ly tập trung, còn các F1, F2 sau khi theo dõi nếu đủ điều kiện có thể quay lại công việc.
TP HCMKhử khuẩn cửa hàng mỗi ngày, thực hiện khai báo y tế và đẩy mạnh tiêm vaccine cho nhân viên là cách siêu thị đang làm để đảm bảo hoạt động ổn định.
Mô hình chợ an toàn mới sẽ có khoảng 12 gian hàng, mỗi gian cách nhau tối thiểu 2 m và được thiết lập thêm các khu kiểm soát dịch.
Nguồn cung thịt tươi đang gặp khó nên TP HCM vẫn thiếu khoảng 10.000 con heo mỗi ngày, 400.000 quả trứng và 1.500 tấn rau.
Thay vì chở khách, các xe buýt của doanh nghiệp Bảo Yến phối hợp với Sở Công Thương chở rau củ để bán cho người dân TP HCM với giá bình ổn.
Sức mua và lượng khách tại các chợ truyền thống ở TP HCM hiện nay giảm mạnh dù lượng hàng đang cung cấp ổn định, giá cả hạ nhiệt.
Mở ki-ốt, tự giao hàng, bán thực phẩm thiết yếu, phân phối qua siêu thị… là những cách doanh nghiệp F&B thực hiện để duy trì "sự sống".
TP HCMTuần sau, sẽ có 13 chợ truyền thống bị tạm ngưng hoạt động tại nhiều quận, huyện được tổ chức mở bán thí điểm các mặt hàng tươi sống.
Rau củ quả và trứng gia cầm đang là những mặt hàng TP HCM thiếu nhiều nhất nên cần các doanh nghiệp ở miền Đông, Tây Nguyên hỗ trợ.
Nhiều lò mổ ở TP HCM ngưng, chi phí vận chuyển, vận hành cao nên giá thịt bán lẻ tại chợ vẫn trên dưới 200.000 đồng một kg dù heo hơi xuống thấp nhất 2 năm.
Khi áp dụng "vừa sản xuất, vừa cách ly" gặp khó, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp đề xuất được mượn hoặc thuê các khu mà Nhà nước quản lý.