Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, anh Mai Tuấn Huy chuyển sang buôn bán hoa lan, dù đã có kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Đội tàu của anh Nguyễn Gia Viên năm nay đánh bắt gần 450 tấn hải sản, sau khi trừ chi phí còn khoảng 10 tỷ nên mỗi anh em bạn thuyền được trên dưới 300 triệu đồng.
Mất trắng 400 triệu đồng khi dự án nuôi gà Đông Tảo thất bại ngay lúc khởi động, anh Nguyễn Hữu Minh mới dần hiểu được đặc tính của loại gia cầm này để phát triển thành mô hình trang trại với số lượng lên tới cả nghìn con.
Nhờ cung cấp ếch giống, ếch thịt mà ông Nguyễn Văn Hương, xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè thu về khoản lãi trên 500 triệu đồng một năm.
Anh Thái Quốc Huy chịu lỗ 9 năm trời mới có thể cho ra những khoanh đường thốt nốt nguyên chất được thị trường trong và ngoài nước chấp nhận.
Vượt qua nhiều vòng kiểm tra nghiêm ngặt, anh Bùi Dương Thuật đã đưa đặc sản nổi tiếng của Bến Tre có mặt trên kệ hàng nước ngoài và được người tiêu dùng nước bạn đánh giá cao.
Để thành công trong kinh doanh cua online, anh Nguyễn Hoàng Văn phải dành nhiều tháng nằm vùng ở Cà Mau học cách nhận biết, bảo quản cua và thậm chí sang nước ngoài tìm hiểu cách bán hàng, làm thương hiệu.
Chuối laba là đặc sản nổi tiếng của Lâm Đồng, nhưng không được người tiêu dùng Việt chú ý, song lại trở thành sản phẩm xuất khẩu mang lại nguồn thu cho nhóm giảng viên đại học.
Từ bỏ chuyên ngành điện tử sau nhiều năm theo đuổi, anh Trần Quốc Trí ở An Giang xây trại nuôi dế sau khi nhận thấy đây mới là công việc mình thật sự đam mê.
Nghỉ việc ở Sài Gòn khi đang trong thời kỳ ăn nên làm ra nhất, ông Vương Đình Phi về Đà Lạt mua đất trồng rau, dâu tây phát triển thành khu vườn cho khách tham quan.
So với nhãn, trồng cây sa kê hiệu quả kinh tế cao gấp 3-4 lần, hầu như không phải tốn công chăm sóc. Quả này dùng để nấu rượu, chế biến thành tinh bột, làm bánh chiên...
Anh Mai Nhật Trình suốt 2 năm qua đã mày mò cách trồng dưa hấu vàng có in nổi bản đồ Việt Nam, bao gồm cả quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và Phú Quốc.
Tận dụng nguồn nước chảy quanh năm, gần 100 hộ dân ở thôn Phước Lộc Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đang có thu nhập cao, ổn định nhờ nuôi cá chình, cá trắm cỏ trong lồng bè ven sông Trà Khúc.
Anh Nguyễn Trần Huy Phong cung ứng bắp cải, cà rốt, khoai tây... do chính nhà vườn Đà Lạt gieo trồng qua kênh online, giá bán cao hơn thị trường cả chục nghìn đồng.
Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
Nhiều bà mẹ dư thừa sữa dù đã cho con bú đầy đủ mang chính phần dư ra đó nhờ làm thành những bánh xà phòng để rửa mặt, gội đầu, tắm rửa cho cả người lớn lẫn trẻ sơ sinh.
Đang thành công trong vai trò giám đốc marketing một doanh nghiệp lớn ở TP HCM, chị quyết định nghỉ việc để theo đuổi niềm đam mê lớn hơn - đem lại giấc ngủ bình yên cho con trẻ trong những năm tháng đầu đời.
Nghĩ ra ý tưởng kinh doanh đồ uống từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe, cô chủ nhỏ Bồ Thị Thùy Linh, 24 tuổi mỗi tháng cung cấp ra thị trường hàng nghìn chai nước.
Riêng việc bán sữa mang lại cho ông Lê Hồng Duyên khoản lợi nhuận gần 130 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể nguồn thu từ kinh doanh máy vắt sữa và cám cho bò.
Từ số vốn ban đầu chỉ 50 triệu đồng, ông chủ trẻ Nguyễn Duy Thiên Ân hiện xuất ra thị trường khoảng 135.000 quả trứng gà mỗi tháng, thu lãi hàng chục triệu đồng.