Khi xắt hành tây, đừng vứt bỏ rễ, hãy giữ nó lại để các miếng hành không bị xê dịch. Đập bẹp củ tỏi trước khi bóc sẽ dễ tách vỏ hơn.
Muốn cà tím không đắng, hãy bóp cà tím với muối. Đừng bao giờ cho muối vào trứng trước khi đặt trứng lên bếp....
Công thức nấu món này chỉ trong một giờ, thay vì 24h như bình thường và "đảm bảo lúc nào cũng giòn tan".
Hãy cho vào chảo một muỗng bơ, bạn không chỉ lấy cá một cách dễ dàng mà khiến món ăn còn thơm ngon hơn rất nhiều.
Luộc trứng lòng đào rất khó bởi nhiệt độ thích hợp cho lòng trắng là 82 độ C còn lòng đỏ là 77 độ C.
Để tránh lọ ớt tỏi ngâm giấm bị úng, nổi màng, chuyển màu không đẹp mắt... bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.
Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, bạn sẽ có món xúc xích sạch sẽ, ngon lành không kém ngoài hàng.
Rau không chỉ luộc, xào, nấu canh hay ăn sống, bạn còn có thể chiên, nướng và xay nhỏ để thay đổi khẩu vị.
Yếu tố quyết định chính là nhiệt độ của nước, bạn phải chờ nước sắp sôi (bọt lăn tăn đáy nồi).
Để nem không bị mềm và bục ra ngoài khi rán, nên đổ hết các nguyên liệu vào một cái rổ để nước chảy hết xuống dưới.
Nên mua măng có màu nâu vàng, không chọn loại có màu vàng bắt mắt hoặc đen xỉn, nấm mốc.
Món này được thực hiện bởi Đặng Anh Vũ, chàng trai đam mê nấu nướng đang nổi tiếng với những video chia sẻ các món ăn trên mạng xã hội.
Không chỉ là đồ uống, bia còn là trợ thủ đắc lực của những bà nội trợ đảm đang, giúp món ăn thêm ngon.
Xát một nhánh gừng sống lên toàn bộ đáy và thành chảo, luôn đảm bảo dầu mỡ sôi trước khi cho thực phẩm vào chảo... sẽ giúp thực phẩm không dính.
Tôi mua thịt nấu sẵn về ăn thì thấy rất ngon, phần đông trong, kết dính thành khối với phần thịt và mộc nhĩ, nấm hương nhưng tự làm thì không được vậy.
Tôi hay nêm bột ngọt (mì chính) vào món ăn trước khi tắt bếp. Tôi cảm thấy như vậy thức ăn sẽ ngấm vị ngọt hơn.
Muốn canh bớt chua, bạn có thể bổ sung thêm đường; muốn súp bớt mỡ, hãy sử dụng vài lá rau diếp...
Tôi được người bà con ở quê hứa tặng chục vịt vào dịp Tết, tôi định mổ để cúng. Nhưng vợ phản đối kịch liệt.
Tôi muối dưa cải chua theo đúng chỉ dẫn của người bán dưa nhưng không hiểu sao nước dưa luôn bị nổi váng trắng.
Cả nhà tôi đều thích ăn ruốc (chà bông) làm từ thịt lợn nhưng nhiều khi đành nhịn vì cách làm mất công và tốn thời gian.