Nam ĐịnhỞ huyện ven biển Giao Thủy ngoài nem nắm, nem thính đã nổi tiếng còn có loại nem từ ốc móng tay.
Kẹo có vị ngọt thanh của đường, vị bùi của vừng, béo ngậy của lạc, thường được thưởng thức cùng một chén trà ngon.
Ngoài những sản phẩm từ thủy hải sản, du khách có thể mua bánh tráng xoài, mè xửng, tré, mứt sen... khi đi du lịch miền Trung.
Xôi lá cẩm, khâu nhục, bánh bí đỏ, ốc đá, bánh chưng đen là những món phải thưởng thức khi du lịch Lạng Sơn.
Chè bà ba, ba màu, trôi nước... là những món tráng miệng được nữ du khách người Canada Katie Kalmusky khen ngợi.
Phờ Thìn Lò Đúc, phở Phú Gia và phở 34 Cao Thắng được bình chọn là điểm đến thưởng thức phở sau giãn cách.
Sáng 12/12, khi truy cập trang web tìm kiếm Google, người dùng sẽ thấy hình ảnh bát phở xuất hiện ở vị trí trung tâm.
Bánh mì cầu Đò Quan, bún tóp chợ Ngõ Ngang, xôi xíu Hàng Sắt, bánh xíu páo... là những món ăn chơi được yêu thích.
Việt Nam là một trong những nơi có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, theo đánh giá từ Lonely Planet.
Bánh bao, chứ không phải phở hay bún chả, là cái tên được vinh danh đầu tiên trong danh sách của Lonely Planet.
Lần đầu ăn mì Quảng gà ở Sài Gòn, một thực khách từ Quảng Nam "sốc" vì tô mì được chan nhiều nước như phở.
Đà NẵngMax thử bánh tráng cuốn thịt heo, ốc xào cay và chè ở những hàng quán lâu năm tại chợ Cồn, những món ăn để lại ấn tượng đặc biệt cho vị khách này.
Ngoài bánh canh nổi tiếng như Nam Phổ, Trảng Bàng... vẫn còn nhiều loại thơm ngon khác được thực khách yêu thích.
Chè trứng gà trà, chè bột lọc heo quay, chè trứng vịt đậu xanh có thể khiến thực khách e dè vì kết hợp những nguyên liệu mặn ngọt tưởng chừng không liên quan.
Những búp măng le khoảng một gang tay được hái về làm sạch, chế biến đủ món ngon nhờ vị ngọt bùi và không đắng như các loại măng khác.
Quả mắc mật tươi có vị chua, ngọt, thanh thanh, sau khi phơi khô, người Tày giã nhỏ, tẩm ướp làm thịt rang thấm vị, thơm nức mũi.
Bún khô 8 màu, mỗi nguyên liệu tự nhiên cho một màu bún khác nhau, khiến du khách thích thú khi lần đầu chứng kiến.
Tên gọi "chè lam" khiến nhiều người miền Nam nghĩ đây là món chè ngọt tráng miệng ăn với đá hoặc là món nước nấu từ lá chè (trà).
Thừa Thiên - HuếTiệm chè gây ấn tượng với nhiếp ảnh gia người Mỹ với đủ sắc xanh, tím, vàng, cam... từ những món chè ngon của đất cố đô.
Ngoài bún bò Huế trứ danh, bún cá thu ở Đà Nẵng hay bún mắm nêm tại Quảng Nam cũng được thực khách ưa thích.