Người Hà Nội ăn phở bò, gà lẫn lộn được nhưng không ăn phở lợn. Đấy có thể là điều "may mắn" khiến Nam Định có phở xíu ngon lạ.
Người Hà Nội thường ăn trứng vịt lộn luộc vào buổi sáng, trong khi người Sài Gòn biến tấu trứng vịt lộn nướng, xào me ăn vào xế chiều.
Thực khách có thể ăn một chiếc bánh xèo miền Tây đã no, nhưng bánh xèo miền Trung phải 2-3 cái mới thỏa cơn thèm.
Bánh cuốn Hà Giang được ăn kèm với nước ninh xương, bánh cuốn Sài Gòn ăn kèm giá trụng, còn ở miền Tây có bánh cuốn ngọt.
Việt NamBữa sáng “thức ăn nhanh” phổ biến ở Việt Nam là bánh mì, được xếp hạng là một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới.
Việt NamBột lọc miền Bắc nhân tôm thịt băm mộc nhĩ, miền Trung bọc nhân tôm rim thịt mỡ, còn bánh kiểu miền Nam có nhân tôm rim ngọt.
Việt NamBánh cuốn Hà Nội ăn với nhân thịt băm và mộc nhĩ, còn bánh cuốn Thanh Hóa có nhân tôm thịt, mỡ hành.
Cùng nấu từ nước cua đồng nhưng bún riêu Hà Nội ăn với thịt bò tái còn bún riêu Sài Gòn ăn với huyết, móng heo.
Hà TĩnhHội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố bưởi Phúc Trạch, kẹo cu đơ và gỏi cá đục vào Top 100 món ăn, quà tặng đặc sản.
Blogger ẩm thực Tieghan Gerard đã sửa lại cách gọi tên món ăn, nhưng mọi người vẫn chỉ trích vì cho rằng cô thực sự không hiểu được vấn đề.
Đoạn video gói bánh chưng được chia sẻ trên fanpage hơn 86 triệu người theo dõi của YouTube, khiến tác giả Đồng Văn Hùng bất ngờ.
Chủ quán và người dân cho rằng ăn bánh cuốn với canh xương sẽ làm ấm người hơn chấm nước mắm.
Theo anh Giang Tuấn Vũ, người nuôi gà Đông Tảo 20 năm, gà loại A cần nặng 4,5 - 5 kg, chân lớn đỏ và hình thái oai phong.
Hà NộiTại sự kiện Ngày của Phở (12/12), thực khách sẽ tìm hiểu và thưởng thức phở Thìn Bờ Hồ, phở Bát Đá, phở sâm Ngọc Linh...
Bánh mì thanh long, bánh mì yêu nước, bánh mì đen, bánh mì cá sấu là những cách người Việt sáng tạo để thu hút thực khách.
Hà NộiHà An là nghệ sĩ trẻ sáng tạo ra các mô hình đồ ăn Việt tí hon từ tô phở, bánh mì kẹp, cá kho... bằng đất sét nặn.
Hầu hết các khách sạn cao cấp ra mắt nhân bánh trung thu biến tấu từ những vị truyền thống, thiết kế hộp lấy cảm hứng từ tranh cổ truyền.
Súp lươn cay, đặc sản ở thành phố Vinh, nằm trong 7 món ăn sáng độc đáo được giới thiệu trên CNN.
Tép rang dừa là món ăn đặc sản của đất Bến Tre. Món ăn thường được ăn cùng với cơm trắng hoặc biến tấu với xôi.
Bình ĐịnhKhông chỉ tràn ngập các loại hải sản, phố biển Quy Nhơn còn thu hút thực khách gần xa bởi tré trộn, bánh canh chả cá, bánh mì Lagu...