Thứ bảy, 24/2/2024
Chủ nhật, 29/9/2019, 09:00 (GMT+7)

Gạo Ngỗng xát dối Hải Phòng

Gạo Ngỗng còn nguyên lớp cám bên ngoài, hạt nhỏ, dài có màu vàng xanh cho cơm dẻo, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Theo chia sẻ của đại diện nhãn hàng, gạo Ngỗng xát dối có chứa nhiều chất như: protein, canxi, chất xơ. Các bà nội trợ có thể chế biến gạo Ngỗng thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn: bánh gạo lứt, cháo nghêu gạo lứt, nước gạo lứt rang, chè gạo lứt...

Gạo Ngỗng được trồng theo hình thức canh tác hữu cơ tại Hải Phòng. Hải Phòng có nhiều dòng nước từ các con sông lớn đổ ra biển là môi trường sống lý tưởng để thực hiện mô hình nuôi rươi kết hợp trồng lúa hữu cơ. 

Lúa được bón phân gà trấu đã xử lý vi sinh kết hợp màu mỡ sông Hồng bồi đắp giúp cây lúa sinh trưởng tốt, hạt gạo to, tròn, mẩy. Để hạn chế sâu bệnh và đảm bảo môi trường cho rươi phát triển, nông dân thường chỉ cấy một vụ trong năm, cấy thưa và chăm sóc, nhổ cỏ thủ công, không cày xới đất tránh làm tổn thương hệ sinh thái. Vì vậy, gạo trồng ruộng rươi là gạo sạch – không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ.

Món ăn chế biến từ gạo lứt rất phù hợp với người giảm cân.

Món ăn chế biến từ gạo lứt rất phù hợp với người giảm cân.

Mô hình trồng lúa kết hợp nuôi rươi chỉ cho năng suất thấp hơn ruộng thông thường nhưng bù lại chất lượng hạt gạo vượt trội hơn hẳn. 100% gạo được trồng trên ruộng rươi có vị ngọt, đậm đà hơn so với gạo cùng loại trồng tại khu vực khác, vì ruộng rươi là vùng đất bãi cửa sông, nước lợ, có độ mặn từ 2-5%.

Nông nghiệp sạch

Chia sẻ bài viết qua email