Thành viên cấp cao nhóm vũ trang Houthi tuyên bố lực lượng này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu tàu Israel trên Biển Đỏ, sau khi ngừng bắn với Mỹ.
Hãng tin AP cho biết "không tìm thấy bằng chứng xác đáng" để có thể thay đổi tác quyền bức ảnh Em bé Napalm của nhiếp ảnh gia Nick Út.
133 hồng y tiến vào Nhà nguyện Sistine ở Vatican, bắt đầu mật nghị để bỏ phiếu bầu người kế nhiệm cố Giáo hoàng Francis.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn quốc hội Mỹ, khẳng định Việt Nam sẵn sàng đàm phán thuế quan, hướng tới thương mại cân bằng, bền vững với Mỹ.
Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tổng duyệt cùng lực lượng Nga và các nước ở Quảng trường Đỏ, sẵn sàng cho lễ Duyệt binh Chiến thắng ngày 9/5.
Tổng thống Macron thông báo Pháp và Đức sẽ thành lập hội đồng an ninh quốc phòng chung, khi châu Âu tìm cách tăng cường năng lực phòng thủ.
Các Hồng y tham gia mật nghị không được phép liên lạc với bên ngoài trong suốt quá trình, khu vực tổ chức sự kiện cũng bị phá sóng và đảm bảo không có thiết bị nghe lén.
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng phu nhân tham quan Làng Văn hóa Dân tộc Kazakhstan, cắt sợi chỉ đeo chân để chúc phúc cho em bé đầy tuổi tại đây.
Cuộc không kích của Ấn Độ vào Pakistan đã thổi bùng căng thẳng, làm dấy lên nỗi lo về nguy cơ bùng phát chiến tranh tổng lực giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.
Thủ tướng Sharif cho phép quân đội Pakistan "thực thi quyền tự vệ" bằng các "hành động tương ứng", sau khi Ấn Độ tập kích vào khu vực Kashmir.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng ở thủ đô Astana, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Kazakhstan.
Thủ tướng Fico bơi sông Danube để bác các tin đồn sức khỏe, chứng minh ông đủ sức dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng của Nga.
Hàng loạt hãng hàng không phải đổi tuyến hoặc hủy các chuyến bay đến và đi từ châu Âu do giao tranh giữa Ấn Độ - Pakistan.
Nhiều người tại vùng do Pakistan kiểm soát ở Kashmir hoảng loạn chạy khỏi nhà, tìm nơi ẩn náu khi Ấn Độ không kích dữ dội vào khu vực này.
Giá cầu lông tăng liên tục từ cuối năm 2023, với mức tăng nhanh hơn giá vàng, khiến nhiều người Trung Quốc bỏ chơi hoặc săn phiếu giảm giá, tích trữ.
Giáo hoàng mới được bầu thông qua Mật nghị Hồng y, sự kiện diễn ra sau cánh cửa đóng kín tại Nhà nguyện Sistine ở Vatican và chỉ các Hồng y dưới 80 tuổi được tham gia.
Nhiều nước và tổ chức quốc tế bày tỏ lo ngại về xung đột Ấn Độ - Pakistan, kêu gọi hai bên kiềm chế và tìm giải pháp ngoại giao.
Ấn Độ huy động nhiều vũ khí hiện đại, trong đó có tiêm kích Rafael, tấn công các mục tiêu bị nghi là căn cứ phiến quân trên đất Pakistan.
Giới chức Tây Ban Nha giải cứu ba trẻ em khỏi "ngôi nhà kinh hoàng", nơi các em bị bố mẹ người Đức không cho ra ngoài kể từ cuối năm 2021.
Pakistan nói đã hạ 5 tiêm kích Ấn Độ, trong đó có mẫu Rafale trị giá hơn 100 triệu USD, khi đối phó cuộc không kích của nước láng giềng.
Vùng Kashmir gần 8 thập kỷ qua luôn là điểm nóng tranh chấp và đụng độ giữa Ấn Độ và Pakistan, hai quốc gia muốn tuyên bố chủ quyền với toàn bộ khu vực.
Tổng thống Trump dự định thông báo Mỹ sẽ gọi Vịnh Ba Tư là "Vịnh Arab" trong chuyến thăm Trung Đông sắp tới, theo AP.
Tổng thống Trump cho biết Washington đạt thỏa thuận ngừng bắn với Houthi vì nhóm vũ trang Yemen tuyên bố ngừng tấn công tàu tại vùng biển Trung Đông.
Thủ tướng Canada nói nước mình "không phải để bán" với Tổng thống Trump, nhưng lãnh đạo Mỹ vẫn để mở ý tưởng sáp nhập.
Tân Thủ tướng Đức Friedrich Merz kêu gọi Mỹ không can thiệp chính trị, sau khi các đồng minh của Tổng thống Trump ủng hộ đảng cực hữu AfD trong bầu cử.
Quan chức Mỹ giấu tên cho biết tiêm kích F/A-18F rơi xuống Biển Đỏ do sự cố khi đáp xuống tàu sân bay, vụ thứ hai trong một tuần qua.
Video mới đăng cho thấy loạt vụ nổ lớn bùng lên trên đất Pakistan khi Ấn Độ phát động chiến dịch nhằm vào nước láng giềng rạng sáng 7/5.
Mật nghị với sự tham gia của 133 hồng y để bầu tân Giáo hoàng sẽ diễn ra tại Nhà nguyện Sistine ở Vatican từ hôm nay.
Hai Hồng y người Hàn Quốc và Philippines được nêu tên trong danh sách ứng viên Giáo hoàng tiềm năng do báo Italy đưa ra, khiến họ được chú ý khi mật nghị sắp bắt đầu.