Lạ miệng với nấm
Thứ tư, 13/10/2021, 15:13 (GMT+7)
VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay don gian
Thứ tư, 13/10/2021, 15:13 (GMT+7)

Lạ miệng với nấm

Vừa ngon lại dễ chế biến, các món ăn làm từ nấm sẽ đem đến cho gia đình bạn một cảm giác mới lạ. Bạn thử trổ tài qua những gợi ý dưới đây nhé.

Nguyên liệu

(5)

Cách làm

Salad nấm kim châm

Nguyên liệu: Dưa chuột, cà rốt, nấm kim châm, thịt thăn, rau mùi, nước salad.

Cách làm: Thịt thăn luộc chín, thái chỉ. Dưa chuột, cà rốt, thái chỉ trộn lẫn nước salad pha sẵn. Bóp nhẹ, đều tay sao cho nước salad ngấm đều vào dưa chuột, cà rốt. Cho thêm nấm kim trâm đã được chần qua nước sôi rồi trộn đều. Rắc rau mùi, thịt thăn thái chỉ lên trên.

Cơm rang nấm canba

Nguyên liệu: Cơm tám, nấm canba, ớt xanh, thịt lợn hun khói, trứng gà, gia vị.

Cách làm: Nấm canba nhặt kỹ, rửa sạch, trứng đánh đều và đảo qua mỡ. Đảo nấm canba và ớt xanh qua mỡ xôi đến khi có mùi thơm của nấm và ớt thì lấy ra trộn đều với trứng gà. Thịt lợn hun khói thái nhỏ, đảo qua chảo mỡ sôi đến khi có mùi thơm thì cho cơm vào đảo đều. Tiếp theo cho nấm canba, ớt, trứng gà vào đảo cùng với cơm và thịt đến khi cơm có mùi thơm hấp dẫn là được.

Lẩu nấm bụng dê

Nguyên liệu: Nấm bụng dê 0,5 kg, xương lợn 1 kg, sườn lợn 0,5 kg, đậu hũ 4 miếng, 100 g thịt nạc, 100 g tôm, nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim trâm, nấm bào ngư mỗi thứ 100 g, táo tàu 5 quả, sâm tươi 5 nhánh, kỳ tử 30 g, bún 0,5 kg, cà rốt nửa củ, củ cải nửa củ, bột nêm, nước mắm, muối.

Cách làm: Rửa sạch xương và sườn lợn rồi hầm nhỏ lửa với 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút. Cho cà rốt, củ cải cắt lát, táo tau, kỳ tử, sâm vào. Nêm nửa thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm rồi đun thêm 15 phút. Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, đậu hũ thái miếng vuông. Rửa tôm, nấm, đậu hũ, xếp ra đĩa. Khi ăn, cho các nguyên liệu vào nồi lẩu.

Món mới