Trở lại VnExpress

Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5/2021

Triển lãm
Hệ thống chiếu sáng thông minh phù hợp không gian văn hóa tâm linh

Giới thiệu doanh nghiệp

Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học (IMET) thành lập năm 1986 theo Quyết định số 31-86/QĐ-VCN với tên ban đầu là “Viện Công nghệ Vi điện tử” trực thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc Gia thuộc Hội đồng Bộ trưởng. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học, hiện trực thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, đã và đang tiếp tục xây dựng thương hiệu - uy tín trong lĩnh vực Vi điện tử, Điện tử, Tự động hóa và Công nghệ thông tin.

Giới thiệu sản phẩm

- Hệ thống chiếu sáng thông minh phù hợp không gian văn hóa tâm linh là sản phẩm nghiên cứu của đề tài khoa học và công nghệ cấp Quốc Gia do Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học chủ trì, phối hợp thực hiện.
- Sử dụng đèn Led với kiểu dáng được thiết kế riêng, đặc biệt, màu sắc ánh sáng phù hợp, chỉ số hoàn màu cao cho ánh sáng trung thực, tự nhiên, phù hợp màu sắc chủ đạo của đền chùa Việt nam là màu nâu của xà, cột gỗ, lợp ngói màu nâu đỏ và các đồ thờ cúng sơn son thếp vàng.
- Sử dụng đa số phương pháp chiếu sáng gián tiếp, có chao chụp để tạo ra phân bố ánh sáng êm dịu, tôn vẻ linh thiêng và trang nghiêm của kiến trúc đặc trưng của các khu vực Đền, Chùa.
- Hệ thống giám sát, điều khiển điện tập trung dụng các tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ việc quản lý, giám sát và điều khiển hệ thống chiếu sáng khu vực Đền, Chùa. Tăng cường khả năng điều hành và giảm nhân sự vận hành hệ thống, giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ: điều tiết ánh sáng đúng mức, không lãng phí năng lượng, kịch bản tiết giảm chiếu sáng và tính năng chiếu sáng theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Trở lại VnExpress