Tranh biện là một trong những kỹ năng quan trọng để thành công trong thế giới mới và ngày càng nhận được sự quan tâm, đón nhận của các bạn trẻ. Nhằm mang đến một sân chơi bổ ích, chuyên nghiệp, giúp các bạn trẻ có cơ hội giao lưu và thử sức với bộ môn tranh biện học thuật, Swinburne Việt Nam phối hợp cùng Báo Vnexpress đồng tổ chức cuộc thi National Debate Champion trên phạm vi toàn quốc.

Thể lệ cuộc thi

Video
dự thi

Chủ đề vòng loại: Trình bày quan điểm về câu nói sau của Margaret Heffernan "For good ideas and true innovation, you need human interaction, conflict, argument, debate...”

Apocalypse

Le Quy Don High School & Tri Duc High School

Cột nhà

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Tin tức

Hai quán quân của cuộc thi tranh biện

D.A.T.A.B, Cacbon - CLB tranh biện DCD là hai đội giành 15 triệu đồng tiền mặt cùng 12.000 USD giá trị học bổng tại Swinburne Việt Nam trong chung kết "The debate challenge".

ADJUDICATOR

×
Chị Nguyễn Ngọc Tú Uyên là Trưởng ban Giám khảo và Chuyên môn Cuộc thi The Debate Challenge. Là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực tranh biện tại Việt Nam, chị Uyên từng lọt vào Top 20 Giải Tranh Biện Trẻ Châu Á. Bên cạnh đó, chị còn được biết đến trong vai trò là Giám khảo, Ban chuyên môn chương trình Trường Teen và The Debaters VTV7; Huấn luyện đội thi Harvard College World School Invitational USA năm 2019; Trưởng ban Chuyên môn các giải đấu như Speak Up, Kapaio Debate Tournament, Southern Debate Open…
×
Anh Đỗ Hoàng Long là một trong những chuyên gia tranh biện tên tuổi trong cộng đồng tranh biện tại Việt Nam, Đồng Trưởng Ban Chuyên môn - Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi tranh biện The Debate Challenge. Trước đó, anh được biết đến với nhiều vai trò như: Chủ tọa Bán kết, Giám khảo Chung kết Giải Vô địch Tranh biện WSDC Liên Bang Nga 2019; Giám khảo Giải Vô địch Tranh biện toàn Châu u bậc Đại học 2019; Top 23 Giải Vô địch Tranh biện Quốc tế Thượng Hải Mở rộng 2019.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Nhà tài trợ