Tranh biện là một trong những kỹ năng thiết yếu liên quan tới khả năng nghiên cứu, tư duy phân tích, phản biện và sáng tạo. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế thì các kỹ năng trên lại càng trở nên quan trọng và thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Thể lệ cuộc thi

Tin tức

Học sinh tranh biện bằng tiếng Anh

7 đội thi khu vực phía Nam bày tỏ quan điểm về câu nói của doanh nhân Margaret Heffernan bằng tiếng Anh, tại Vòng sơ loại "The Debate Challenge".

Video
dự thi

Debateophobia

LHP Debate Club - Câu lạc bộ tranh biện Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong

V.Y.P

Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai

ADJUDICATOR

×
Chị Nguyễn Ngọc Tú Uyên là Trưởng ban Giám khảo và Chuyên môn Cuộc thi The Debate Challenge. Là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực tranh biện tại Việt Nam, chị Uyên từng lọt vào Top 20 Giải Tranh Biện Trẻ Châu Á. Bên cạnh đó, chị còn được biết đến trong vai trò là Giám khảo, Ban chuyên môn chương trình Trường Teen và The Debaters VTV7; Huấn luyện đội thi Harvard College World School Invitational USA năm 2019; Trưởng ban Chuyên môn các giải đấu như Speak Up, Kapaio Debate Tournament, Southern Debate Open…
×
Anh Đỗ Hoàng Long là một trong những chuyên gia tranh biện tên tuổi trong cộng đồng tranh biện tại Việt Nam, Đồng Trưởng Ban Chuyên môn - Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi tranh biện The Debate Challenge. Trước đó, anh được biết đến với nhiều vai trò như: Chủ tọa Bán kết, Giám khảo Chung kết Giải Vô địch Tranh biện WSDC Liên Bang Nga 2019; Giám khảo Giải Vô địch Tranh biện toàn Châu u bậc Đại học 2019; Top 23 Giải Vô địch Tranh biện Quốc tế Thượng Hải Mở rộng 2019.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC