Trở lại VnExpress

Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5/2021

Triển lãm
Công nghệ mô phỏng (giới thiệu hệ thống mô phỏng lái tàu)

Giới thiệu doanh nghiệp

"Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học (IMET) thành lập năm 1986 theo Quyết định số 31-86/QĐ-VCN với tên ban đầu là “Viện Công nghệ Vi điện tử” trực thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc Gia thuộc Hội đồng Bộ trưởng. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học, hiện trực thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, đã và đang tiếp tục xây dựng thương hiệu - uy tín trong lĩnh vực Vi điện tử, Điện tử, Tự động hóa và Công nghệ thông tin."

Giới thiệu sản phẩm

- Tiết kiệm thời gian, kinh phí, nguyên vật liệu, tránh được những trường hợp rủi ro, nguy hiểm trong điều kiện thực, giảm tác động xấu tới môi trường..., thậm chí có thể làm được cái không thể làm trong điều kiện thực. Đó là những gì công nghệ mô phỏng có thể mang lại.
- Công nghệ mô phỏng ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực giao thông, giải trí (games), an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo... Có thể kể ra một số các hệ thống ứng dụng công nghệ mô phỏng ở trong nước như : hệ thống mô phỏng giúp trẻ em học luật giao thông, hệ thống mô phỏng huấn luyện chiến thuật phân đội Tank - Thiết giáp, hệ thống mô phỏng pháo SU-152, hệ thống mô phỏng dạy lái xe ô tô...
- Hệ thống mô phỏng lái tàu hỏa là một sản phẩm IMET thực hiện theo đặt hàng bởi Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã được lắp đặt đưa vào sử dụng tại chi nhánh phía Bắc của trường Cao đẳng nghề đường sắt tại Gia Quất, Long Biên, Hà Nội và chi nhánh phía Nam tại thị trấn Dĩ An, Bình Dương.

Trở lại VnExpress