Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẽ "trỗi dậy mạnh hơn", sau bất ổn liên quan cuộc nổi loạn của Wagner cuối tuần trước.
Vài ngày sau khi vụ nổi loạn kết thúc, tập đoàn quân sự tư nhân Wagner tiếp tục tuyển mộ thành viên trên khắp nước Nga.
Hai tướng hàng đầu Nga Gerasimov và Surovikin, phụ trách chiến sự ở Ukraine, chưa xuất hiện trước công chúng sau khi Wagner nổi loạn.
Điện Kremlin cho biết ông Putin nhận được ủng hộ "đáng kinh ngạc" từ người dân sau cuộc nổi loạn của Wagner.
Tướng Nga cho biết lực lượng Wagner đã được yêu cầu ngừng tham chiến ở Ukraine, sau khi Prigozhin từ chối ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng.
Belarus thu về lợi ích lẫn rủi ro khi chấp nhận cho các tay súng Wagner cùng ông trùm Prigozhin nương náu sau vụ nổi loạn ở Nga.
Các quan chức phương Tây nói rằng trùm Wagner đã lên kế hoạch bắt hai lãnh đạo quân đội Nga ở miền nam nước này, nhưng giới chức an ninh phát hiện ra âm mưu.
Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng NATO cần nhấn mạnh vấn đề bảo vệ các thành viên khi Wagner tới Belarus, quốc gia giáp với ba nước thuộc liên minh.
Không đưa ra bình luận sâu về cuộc nổi loạn của Wagner, chính quyền Tổng thống Biden chọn cách tiếp cận thận trọng để tránh chuốc rắc rối với Nga.
Tổng thống Putin nói Wagner hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ nhà nước, và Moskva đã chi hơn tỷ USD cho tập đoàn trong một năm qua.
Vệ binh Quốc gia Nga có thể được trang bị xe tăng, thiết giáp sau khi quân đội tuyên bố tiếp nhận khí tài hạng nặng từ Wagner.
Mỹ áp các biện pháp trừng phạt nhằm ngăn hoạt động khai thác vàng của Wagner ở châu Phi, thề sẽ buộc nhóm này chịu trách nhiệm vì hành động bạo lực.
Các thành viên NATO ở Đông Âu cảnh báo lực lượng Wagner chuyển đến Belarus sau vụ nổi loạn ở Nga nguy cơ gây bất ổn lớn cho khu vực.
Tổng thống Lukashenko nói ông đã gọi điện, đưa ra hàng loạt cảnh báo để thuyết phục trùm Wagner dừng nổi loạn, góp phần ổn định tình hình ở Nga.
Tổng thống Belarus Lukashenko xác nhận Prigozhin đang ở nước này, sau khi trùm Wagner đạt thỏa thuận để rời Nga và không bị truy tố vì nổi loạn.
Trùm Wagner ngày 24/6 đưa hàng nghìn tay súng từ Ukraine về Nga "đòi công lý", khiến căng thẳng leo thang khoảng 24 giờ, trước khi rút quân theo thỏa thuận với Điện Kremlin.
Tổng thống Lukashenko nổi lên như người trung gian đàm phán chấm dứt cuộc nổi loạn của Wagner, giúp ông gia tăng vị thế và ảnh hưởng với Moskva.
Nghị sĩ Anh cho rằng 8.000 thành viên Wagner sẽ tới đóng quân gần các căn cứ quân sự ở Belarus sau cuộc nổi loạn bất thành ở Nga.
Tổng thống Belarus Lukashenko tiết lộ ông đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng chiến đấu khi tập đoàn Wagner nổi loạn ở nước láng giềng Nga.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết Wagner đang chuẩn bị bàn giao các khí tài hạng nặng cho cơ quan này, sau cuộc nổi loạn cuối tuần qua.