Thứ sáu, 21/1/2022

Hương Giang Idol

Ca sĩ Hương Giang Idol
Tên đầy đủ Nguyễn Hương Giang
Tên khai sinh Nguyễn Ngọc Hiếu
Ngày sinh 29/12/1991
Nơi sinh Hà Nội
Nghề nghiệp Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu
Thời gian hoạt động 2010 - Hiện tại

Thông tin chung

Hương Giang ban đầu được sinh ra với giới tính sinh học là nam dưới tên khai sinh Nguyễn Ngọc Hiếu. Từ thời học cấp 3 ở trường PTTH Đống Đa (Hà Nội), cô đã có sở thích ăn mặc, làm tóc nữ tính.

Mặc dù tham gia hoạt động nghệ thuật từ 2010, nhưng đến tận 2 năm sau Hương Giang mới được chú ý khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2012 và lọt vào tới Top 4 của chương trình.

Mặc dù không sở hữu một chất giọng quá tốt, tuy nhiên Hương Giang vẫn rất nhiều bài Hit như: Anh đang ở đâu đấy anh?, Em đã thấy anh bên người ấy, Anh ta bỏ em rồi... cùng một lượng người hâm mộ đông đảo.

Năm 2018, Hương Giang đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018. Bên cạnh đó, cô cũng đạt thêm 2 giải "Người đẹp tài năng" và "Video tự giới thiệu bản thân được yêu thích nhất" tại cuộc thi này.

Hương Giang là một trong những nghệ sĩ nổi bật tham gia nhiều chương trình truyền hình, show thực tế... Cô từng tham gia nhiều chương trình nổi tiếng như Vietnam Idol, Cuộc đua kỳ thú, Bước nhảy hoàn vũ, Sao nhập ngũ...

Bên cạnh công việc ca hát, Hương Giang cũng lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với nhiều bộ phim như: Trót yêu, 8 văn phòng, Sắc đẹp dối trá... Một số giải thưởng nổi bật mà cô từng đạt được có thể kể đến như: Giải WeChoice Awards cho Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật nhất, Giải Zing Music Awards cho Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất...