Trước áp lực của cuộc sống hiện đại, thế hệ trẻ Hàn Quốc đang chọn cách sống độc thân, không con cái, dẫn đến nhiều hệ quả đối với nền kinh tế hàng đầu châu Á.
Với Kim Joo-tak và Noh Geon-hwi, Seoul đại diện cho hai mặt của đồng tiền: một là những hứa hẹn về cuộc sống giàu có, mặt kia là sự bất bình đẳng đến "phát sợ".
Koo Young-gyu kiếm được 620.000 won (gần 12 triệu đồng) mỗi tháng nhưng nhờ bốn chiếc thẻ tín dụng, anh có thể tiêu gấp 60 lần số đó.
Nhiều thanh niên Hàn Quốc coi Việt Nam là điểm đến giúp họ tích lũy kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp.
Gánh nặng kinh tế và áp lực hôn nhân đang khiến nhiều thanh niên Hàn Quốc lựa chọn cuộc sống độc thân.
Làn sóng người trẻ Hàn Quốc đổ về nông thôn đang giúp hồi sinh những nông trang già cỗi.
Tỉ lệ thất nghiệp của thanh niên Hàn Quốc tăng cao nhất trong 18 năm qua, nhiều người muốn rời bỏ đất nước để thoát áp lực của xã hội.
Ngoài ra, trào lưu mặc ngược áo, cọc cạch... cũng hâm nóng Tuần thời trang Seoul.
Thất nghiệp, áp lực kiếm tiền cùng mâu thuẫn quan điểm với cha mẹ khiến ngày càng nhiều thanh niên Hàn Quốc ở độ tuổi 20-30 coi cuộc sống là địa ngục.
Jang Dong-hae quyết tâm bỏ dở ngành tài chính ở trường đại học, công việc hứa hẹn vị trí làm việc trong những tập đoàn lớn, để đi học nghề điều dưỡng bất chấp bố mẹ phản đối.
Các giờ học trải nghiệm cái chết nhằm mục đích giúp cho những người trầm cảm thấy quý trọng cuộc sống hơn và nỗ lực vượt qua khó khăn.
Để không phải đi lính, nhiều nam giới Hàn Quốc từ bỏ quốc tịch hoặc ra nước ngoài sống cho tới khi đủ tuổi được miễn nhập ngũ.
Trong những ngày này, mọi kiểu dáng của áo khoác từ ngắn đến dài, chất liệu đa dạng đều được giới trẻ Hàn Quốc phối sáng tạo.