Trong 7 ngày đầu năm mới 2025, một số công ty lữ hành Việt Nam đã đón lượng khách Ấn tăng 50-70% so với tháng 12/2024.
Khách quốc tế đến Việt Nam năm 2024 đạt gần 17,6 triệu lượt, tăng gần 40% so với năm trước.
Du khách Australia Cody lần đầu ăn món cà pháo mắm tôm trong bữa cơm Việt, nhận xét món ăn là "bản giao hưởng hương vị".
Sáng 1/1, nhiều tỉnh, thành đã tổ chức đón khách ''xông đất'' với một số đoàn hàng nghìn người, truyền thông điệp hiếu khách và kỳ vọng một năm du lịch sôi động.
Ngoài tiện nghi "độc bản", du khách đi tàu được trải nghiệm văn hóa lịch sử Việt Nam "từ quá khứ hào hùng đến hiện tại năng động" trong 8 ngày đi dọc Bắc Nam.
Đoàn tàu với 10 toa ngủ, 2 nhà hàng được thiết kế với tiêu chuẩn 5 sao, đưa du khách vào hành trình trải nghiệm văn hóa dọc ba miền Việt Nam.
Trong lần đầu đến Hà Nội, Kathy James đã nghĩ thủ đô Việt Nam cũng nhiều sương mù giống quê nhà London của cô.
Những góc phố sầm uất nhất Thái Lan cũng rất sạch sẽ, trong khi đi dọc đường Trần Hưng Đạo, tôi thấy đủ loại rác thải bị vứt tứ tung.
Nhiều khách quốc tế đến Việt Nam chán du lịch "cưỡi ngựa xem hoa", ngày càng thích trải nghiệm đời sống địa phương như chăn trâu, bắt cá.
Bị lạc khi leo Langbiang, tạo dáng yoga phản cảm ở Hàn Quốc, mắc kẹt trên núi tuyết Thụy sĩ là những sự cố gây ồn ào của khách Việt trong năm 2024.
Tôi thà bỏ tiền đi Thái còn được mang tiếng du lịch nước ngoài, còn hơn đi trong nước vừa đắt đỏ, vừa thua về chất lượng dịch vụ.
7 từ khóa du lịch được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm cho thấy sự quan tâm tới điểm đến có cảnh quan tự nhiên, mang đến sự bình yên.
Việt Nam đặt mục tiêu phục hồi du lịch hoàn toàn vào năm 2025, với 22-23 triệu lượt khách quốc tế và đóng góp trực tiếp 6-8% vào GDP.
Với khoảng 17 triệu lượt khách quốc tế và 110 triệu lượt khách nội địa, du lịch Việt năm 2024 đã nỗ lực hồi phục như trước dịch và tăng tốc chạy đua trong khu vực.
Việt Nam đứng thứ 36 trong danh sách 40 quốc gia đẹp nhất thế giới còn Hy Lạp là nơi đẹp nhất 2024, trên tổng 89 điểm đến.
49% du khách Việt Nam chọn khám phá các điểm đến trong nước, trong khi 31% thích đi du lịch nước ngoài.
Divya đến TP HCM 5 ngày với lịch trình chủ yếu trải nghiệm ẩm thực, cô "cuồng" các món đường phố và nếu ăn phải món không an toàn cũng cho là điều "xui rủi".
Trần Quốc Thịnh, 31 tuổi, đến Nhật Bản nhiều lần nhưng lần đầu tiên anh gặp sự cố do bão tuyết, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 đạt hơn 1,7 triệu lượt, cao nhất trong 11 tháng.
Cẩm nang du lịch Lonely Planet gợi ý 12 khách sạn lý tưởng để tận hưởng Giáng sinh, trong đó có đại diện Việt Nam.