Thêm 5 người chết trong biểu tình Myanmar Lực lượng an ninh Myanmar tiếp tục nổ súng vào đám đông biểu tình, khiến 5 người thiệt mạng, giữa lúc Internet tại nước này bị chặn.
Australia kêu gọi Myanmar thả công dân Australia kêu gọi chính quyền quân sự Myanmar "ngay lập tức" thả Sean Turnell, công dân nước này từng làm cố vấn kinh tế cho bà Suu Kyi.
Quân đội Myanmar cáo buộc Suu Kyi tham nhũng 600.000 USD Phát ngôn viên quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận vàng và các khoản tiền trái luật trị giá 600.000 USD khi đương nhiệm.
Suu Kyi ra tòa Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi hôm nay ra tòa điều trần, không bị truy tố thêm tội danh mới.
Kim Jong-un được 5,6 triệu phiếu bầu 'Nhân vật của năm' Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa được các độc giả của tạp chí Time chọn làm "Nhân vật của năm" trong một cuộc bầu chọn không chính thức. > Kim Jong-un ra lệnh phóng thêm vệ tinh
Quân đội Myanmar vẫn thâu tóm quyền lực dù thất thế bầu cử Mặc dù giành thắng lợi áp đảo trong bầu cử Myanamar vừa qua, đảng đối lập do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo vẫn cần sự hợp tác của quân đội để quản lý đất nước, bởi theo hiến pháp lực lượng này kiểm soát các cơ quan siêu quyền lực.
Bà Suu Kyi được đề cử vào nội các Myanmar Bà Aung San Suu Kyi được đề cử để trở thành một thành viên trong nội các của tổng thống Myanmar mới đắc cử Htin Kyaw.
Bà Suu Kyi từ bỏ hai chức vụ trong nội các Myanmar Bà Aung San Suu Kyi từ bỏ kế hoạch điều hành hai bộ lớn của Myanmar, nhưng sẽ giữ chức phát ngôn viên của tân tổng thống.
Bà Suu Kyi lên kế hoạch thả tù nhân chính trị Myanmar Aung San Suu Kyi nói chính phủ mới của Myanmar sẽ làm việc để thả hết những tù nhân chính trị còn lại trong vòng hai tuần tới.
Tù nhân chính trị Myanmar hân hoan ngày ra tù Các sinh viên và người thân ôm chầm lấy nhau, một số vẫy cờ của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) sau khi được thả ở thị trấn Tharrawaddy, phía bắc Yangon.
Đại sứ Mỹ ở Myanmar dùng thuật ngữ gây tranh cãi giữa đạo Phật, đạo Hồi Đại sứ Scot Marciel tuyên bố tiếp tục dùng thuật ngữ Rohingya, nói về nhóm sắc tộc của hơn một triệu người ở miền tây Myanmar.
10 năm quân đội trở lại nắm quyền Myanmar Quân đội Myanmar bắt Cố vấn Nhà nước Suu Kyi và tổ chức đảo chính, 10 năm sau khi từ bỏ nắm quyền trong gần 5 thập kỷ với nước này.
Người Việt ở Myanmar kể về ngày quân đội đảo chính Làm việc trong công xưởng ở Mandalay cả ngày, mạng Internet bị cắt, đến hết chiều 1/2 anh Quang Hải mới hay tin quân đội đã bắt các lãnh đạo Myanmar.
Thống tướng Myanmar nói binh biến là 'không thể tránh khỏi' Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing ngày 2/2 tuyên bố việc chính quyền Suu Kyi bị lật đổ là điều "không thể tránh khỏi" và quân đội chỉ làm theo luật.
Aung San Suu Kyi bị cáo buộc vi phạm luật xuất nhập khẩu Cảnh sát Myanmar cáo buộc Aung San Suu Kyi nhập trái phép thiết bị liên lạc và bà sẽ bị giữ cho đến ngày 15/2 để điều tra.
Quan chức đảng của bà Suu Kyi chết sau khi bị bắt MyanmarZaw Myat Linn, quan chức đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), chết trong tù hôm nay, sau khi bị bắt cùng ngày.
Luật sư gặp bà Suu Kyi qua video Một trong những luật sư của Cố vấn Nhà nước Myanmar Suu Kyi được triệu tập đến trò chuyện với bà qua video và cho biết bà dường như có sức khỏe tốt.
Thêm 4 người biểu tình Myanmar thiệt mạng Thêm 4 người chết trong biểu tình ở Myanmar hôm 26/3, nâng tổng số người thiệt mạng từ sau đảo chính lên hơn 320, theo một nhóm giám sát.
Trụ sở đảng của Suu Kyi bị ném bom xăng Trụ sở đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ của bà Suu Kyi tại Yangon bị ném bom xăng, gây hỏa hoạn nhỏ sáng nay.
Tòa Myanmar tiếp tục hoãn điều trần bà Suu Kyi Phiên tòa xét xử Cố vấn Nhà nước Myanmar Suu Kyi bị hoãn đến 1/4 do vấn đề mạng, đánh dấu lần hoãn thứ hai trong vụ án của bà.