VnExpress Khoa học

akaMedic - Hỗ trợ chẩn đoán ung thư

Đơn vị: FPT Software - QAI

akaMedic- Hỗ trợ chẩn đoán ung thư
 
 

Mô tả giải pháp: Trong lĩnh vực y tế, sản phẩm akaMedic là một ứng dụng sử dụng hình ảnh để phân tích tín hiệu ung thư, cho phép theo dõi khối u theo thời gian, với hình ảnh được thu thập thường xuyên trong suốt quá trình điều trị. Dựa trên cốt lõi công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), sản phẩm tích hợp OCR, Khớp khuôn mặt, phát hiện chuyển động của đầu, phát hiện hình ảnh giả và phát hiện thời gian thực.

Sản phẩm giúp phát hiện ung thư giai đoạn đầu, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các bệnh như Alzheimer. akaMedic giúp cải thiện điều kiện y tế, siêu âm nhanh và cung cấp hình ảnh khối u với thời gian thực hiển thị trên màn hình. Ứng dụng là giải pháp y tế từ xa - dễ dàng sử dụng kể cả ở những vùng hẻo lánh hoặc xa trung tâm y tế lớn; giúp quản lý bảo vệ dữ liệu một cách chuyên nghiệp, an toàn và có thể kiểm tra được; đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối; tiết kiệm thời gian và chi phí thăm khám chữa bệnh; góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân Việt. Sản phẩm do QAI thuộc FPT Software xây dựng, mở rộng nhiều khả năng ứng dụng AI trong y tế tại Việt Nam.

Liên hệ

Cơ quan chỉ đạo
Bộ Khoa học và Công nghệ
113 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Đơn vị thực hiện
Báo điện tử VnExpress
Tầng 5 - Tòa nhà FPT - số 17 Duy Tân, Dịch Vọng Hâu, Cầu Giấy, Hà Nội
https://ai4vn.vnexpress.net/
Diễn giả

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy

Trưởng phòng Thí nghiệm Mục tiêu Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) Chủ tịch FISU

Đầu năm 2021, Chính phủ Việt Nam đã ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu phát triển và ứng dụng TTNT đến năm 2030 (QĐ 127/QĐ-Ttg ngày 26/1/2021 của Thủ tưởng chính phủ). Chiến lược được ban hành với hy vọng tạo ra cú huých cho sự phát triển TTNT của Việt nam, góp phần phát triển kinh tế xã hội và từng bước đưa Việt nam trở thành những điểm sáng về TTN trong khu vực. Tuy nhiên, cũng phải nhận thấy rằng, đây là một quá trình dài kỳ, phức tạp và rất cần sự thông suốt về thông tin trong thực hiện bởi tất cả các bên liên quan.