Ngân hàng TMCP Hải Phòng tiếp tay lừa đảo Câu hỏi về trách nhiệm của Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Hải Phòng khi để cho Chủ tịch HĐQT Phạm Thị Vân Toàn, người vừa bị khởi tố, tạm giam do tiếp tay cho Xuyên Việt lừa đảo đang bị lảng tránh. Đó là tại sao bà chủ tịch lại có thể "tung hoành" con dấu của cơ quan để làm những việc trái pháp luật?
Khởi tố nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng CP Hải Phòng Không có thực lực, Ngân hàng Cổ phần Hải Phòng do bà Phạm Thị Vân Toàn làm chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc, vẫn "liên doanh" với Xuyên Việt lập dự án xây dựng hai nhà máy sản xuất đồ đựng thức ăn từ bột giấy. Hậu quả, "liên doanh" này đã chiếm dụng gần 10 tỷ đồng của nhiều đơn vị trong quá trình thi công xây dựng nhà máy.
UBND tỉnh Hưng Yên bị Xuyên Việt qua mặt Dự án nhà máy sản xuất đồ đựng thức ăn... “để mốc” hai năm nay ở tỉnh Hưng Yên là một điển hình trong hoạt động của Giám đốc Công ty Xuyên Việt Trần Phi Hùng. Việc ông giám đốc bị bắt giữ mới đây lật ngược lại câu hỏi tại sao các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên lại quá “nhiệt tình” với một dự án có quá nhiều sơ hở như vậy?